Chelsea phải trả lương cho Mourinho kể cả khi HLV này dẫn dắt M.U

  • 24/12/2015 21:59
  • 0 bình luận
  • Huyền My
  • In bài
ANTĐ - Theo các điều khoản đã ký, Chelsea sẽ phải trả lương cho Jose Mourinho đến cuối mùa giải, kể cả trong trường hợp chiến lược gia người Bồ Đào Nha tìm được CLB mới. 
Ngày 17-12, Chelsea đã gây sốc cho giới hâm mộ sau khi sa thải Mourinho trong lần thứ hai dẫn dắt đội bóng chủ sân Stamford Bridge. Trước lúc bị The Blues sa thải, Mourinho còn bản hợp đồng 4 năm. Ngay sau khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha mất việc, giới truyền thông bắt đầu đồn thổi về khả năng cựu HLV của Porto, Inter Milan và Real Madrid sẽ tới thế chỗ của Louis van Gaal tại M.U, nơi HLV người Hà Lan đứng trước nguy cơ bị sa thải vì màn trình diễn nghèo nàn của các cầu thủ.
Chelsea vẫn phải trả lương cho Mourinho kể cả HLV này tìm được CLB mới

Chelsea vẫn phải trả lương cho Mourinho kể cả HLV này tìm được CLB mới

Chelsea vẫn phải trả lương cho Mourinho kể cả HLV này tìm được CLB mới
Theo một số nguồn tin, điều kiện để Mourinho gia nhập đội bóng chủ sân Old Trafford là ông phải chấp nhận giảm lương.

Nguồn tin gần gũi với M.U cho biết, Quỷ đỏ chỉ có thể đáp ứng mức thù lao cho Mourinho tương tự số tiền đang trả cho Van Gaal, khoảng 6 triệu bảng mỗi mùa giải. Mức lương Mourinho được hưởng ở Chelsea là 10 triệu bảng, nghĩa là chênh nhau khoảng 4 triệu bảng.

Chỉ trong trường hợp M.U trả mức thù lao tương tự như tại Stamford Bridge, Chelsea mới không phải bù đắp khoản thâm hụt còn lại cho “Người đặc biệt”. Trái lại, nếu con số 6 triệu bảng trở thành hiện thực (Mourinho thay thế Van Gaal vào năm mới), The Blues sẽ phải thanh toán số tiền “bù lỗ” là 1,5 triệu bảng.

Cho đến thời điểm này điểm đến tiềm năng của Mourinho vẫn là chủ đề gây tranh cãi. Mourinho dường như không muốn nói chuyện tương lai với M.U, trừ phi Van Gaal bị sa thải (bởi HLV này vẫn dành sự tôn trọng nhất định cho chiến lược gia người Hà Lan sau khi từng là trợ lý của ông hồi còn làm việc tại Barcelona).

Trong khi đó, nguồn tin ở Tây Ban Nha giải thích, Mourinho có thể trở lại Tây Ban Nha dẫn dắt Real Madrid, nơi HLV Rafael Benitez đối mặt với rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, việc “Người đặc biệt” đo đâu có thể chỉ được quyết định vào đầu năm 2016.

Tin cùng chuyên mục