Chelsea phải bồi thường bao nhiêu tiền cho Mourinho?

  • 18/12/2015 11:41
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Bất chấp thông báo kết thúc hợp đồng “trên cơ sở tự nguyện”, việc Chelsea phải bồi thường cho HLV Jose Mourinho bao nhiêu tiền vẫn là chủ đề thu hút giới hâm mộ sau khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha phải rời Stamford Bridge. 

Theo báo chí địa phương, Chelsea nhiều khả năng không chi trả toàn bộ số tiền bồi thường phá vỡ hợp đồng lên tới 40 triệu bảng cho Mourinho.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha lần thứ hai phải rời CLB sau 2 năm 6 tháng nắm quyền, trong bối cảnh The Blues chỉ nhiều hơn 1 điểm so với nhóm cầm đèn đỏ, 7 tháng sau khi họ đăng quang chức vô địch. Phán quyết cho số phận của Mourinho được đưa ra vào đêm qua, sau thất bại thứ 9 tại Premier League mùa giải năm nay trên sân của Leicester City (1-2) vào đêm thứ Hai (14-12).
Chelsea phải bồi thường bao nhiêu tiền cho Mourinho? ảnh 1

Mourinho, người mới ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm hồi tháng 8-2015 dự kiến sẽ được chủ sở hữu Chelsea, Roman Abramovich trả ít nhất một năm tiền lương, trong một gói đền bù vào khoảng 12 triệu bảng. Theo truyền thống của Chelsea, đội bóng này vẫn trả lương cho các HLV bị sa thải cho đến lúc họ tìm được công việc ổn định.

Bất chấp một số thông tin trước đó cho rằng Mourinho sẽ đòi bồi thường đầy đủ, 40 triệu bảng, khoản tiền này sẽ khiến Chelsea gặp nguy hiểm trong việc chấp hành luật Tài chính công bằng của UEFA.

Trên thực tế, người ta có lý do để tranh cãi bởi chưa có bất cứ đội bóng nào trong trường hợp tương tự phải đền bù toàn bộ số tiền vì phá vỡ hợp đồng chỉ sau một thời gian ngắn mới ký kết. Việc báo chí địa phương giải thích Chelsea và Mourinho không có điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng ký kết hồi tháng 8 có thể chỉ là thông tin một chiều.

The Blues rõ ràng không ngờ nghệch đến nỗi đặt niềm tin tuyệt đối vào “Người đặc biệt” mà không có bất cứ điều khoản nào khác, trong trường hợp xảy ra tranh cãi như hiện tại. Nếu Mourinho làm tốt, Chelsea không đến nỗi sa sút thảm hại như vậy chỉ sau 7 tháng lên ngôi tại Premier League, điều cho thấy chiến lược gia người Bồ Đào Nha phải chịu trách nhiệm một phần trong quyết định này. 

Toàn văn thông báo sa thải Mourinho của Chelsea công bố trên website của CLB: “Chelsea Football Club và Jose Mourinho hôm nay kết thúc hợp đồng trên cơ sở tự nguyện. Tất cả các thành viên của Chelsea muốn cảm ơn Jose về những đóng góp to lớn cho CLB kể từ lúc trở lại băng ghế huấn luyện vào mùa hè năm 2013. 3 chức vô địch Premier League, chiến thắng tại FA Cup, Community Shield và 3 danh hiệu tại League Cup (cúp Liên đoàn Anh) trong 2 thời kỳ đã đưa ông ấy trở thành HLV giàu thành tích trong lịch sử 110 năm của CLB. Tuy nhiên, cả Jose và BLĐ đều nhất trí rằng kết quả trong mùa giải năm nay không thể đáp ứng lại sự kỳ vọng và cách tốt nhất là 2 bên đi theo những con đường riêng. CLB muốn Jose đồng ý với những điều khoản có lợi cho cả 2 phía và ông ấy vẫn luôn chiếm một vị trí trang trọng tại Chelsea. Thành tích của Jose tại Stamford Bridge và ở Anh sẽ được bảo đảm và ông ấy luôn được chào đón trở lại Stamford Bridge”.

Tin cùng chuyên mục