Chelsea chính thức công bố HLV mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tối 29-5-2023 theo giờ Hà Nội, CLB Chelsea chính thức thông báo việc bổ nhiệm ông Mauricio Pochettino làm HLV mới.

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Chelsea cũng chính thức công bố HLV trưởng mới với thông báo trên trang chủ: "Chelsea vui mừng xác nhận Mauricio Pochettino sẽ trở thành HLV trưởng của đội từ đầu mùa giải 2023/24".

Pochettino (trái) chính thức dẫn dắt Chelsea ảnh 1

Pochettino (trái) chính thức dẫn dắt Chelsea

Theo đó, cựu "thuyền trưởng" Tottenham và PSG sẽ dẫn dắt Chelsea trong 2 năm và có tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Pochettino chính thức tiếp quản đội bóng từ ngày 1-7 tới.

Sự xuất hiện của Pochettino ít nhiều mang lại sự lạc quan cho các CĐV Chelsea, sau mùa giải thảm bại vừa qua. The Blues trắng tay và thậm chí còn xếp thứ 12/20 tại Premier League, một trong những thành tích tệ nhất lịch sử đội bóng.

Sau khi sa thải Thomas Tuchel rồi đến Graham Potter, tình hình càng trở nên tồi tệ với The Blues dưới những ngày tháng Frank Lampard nắm quyền, với những trận thua liểng xiểng.

Pochettino có kinh nghiệm ở Premier League và cũng từng dẫn dắt những ngôi sao lớn ở PSG, nên nhận được sự tín nhiệm từ ông chủ Todd Boehly.

Mùa tới, Chelsea không dự cúp châu Âu và đây được coi là một lợi thế cho HLV mới như Pochettino, vì ông chỉ cần tập trung hoàn toàn vào đấu trường trong nước, đặc biệt là Premier League.