• Shop online đầu cơ, găm hàng phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý

  Shop online đầu cơ, găm hàng phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý

  ANTD.VN -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS- Bộ Công Thương) đề nghị các tổ chức, thương nhân cung cấp dịch vụ TMĐT có chế tài xử lý nghiêm đối với người bán sản phẩm chống dịch trên ứng dụng (shop online) có dấu hiệu đầu cơ, găm hàng.

 • Thứ trưởng Bộ Công an: Thiếu chế tài xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

  Thứ trưởng Bộ Công an: Thiếu chế tài xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

  ANTD.VN - Tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với TP Hà Nội sáng 27-9, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết công tác đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) hiện nay gặp nhiều vướng mắc khi chưa đủ chế tài để xử lý, xử lý sâu về ATTP...

 • Người mua căn hộ phải tự đóng tiền đất: Chỉ là hiểu nhầm!

  Người mua căn hộ phải tự đóng tiền đất: Chỉ là hiểu nhầm!

  ANTĐ - Phản ánh tới Báo An ninh Thủ đô, người dân lo lắng trước thông tin, từ 1-8 tới, người mua căn hộ chung cư sẽ phải tự đóng tiền sử dụng đất khi mua nhà. Tuy nhiên, Bộ Tài chính khẳng định, chủ đầu tư phải đóng tiền sử dụng đất với nhà chung cư chứ không phải khách hàng.

 • Vẫn băn khoăn giá bồi thường đất

  Vẫn băn khoăn giá bồi thường đất

  ANTĐ - Ngày 6-11, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đây là dự luật đã được trình Quốc hội qua 3 kỳ họp liên tiếp và dành được sự quan tâm, theo dõi đặc biệt bởi sự tác động sâu rộng của nó tới đời sống người dân.

 • Xây dựng sai phép có thể bị phạt 1 tỷ đồng

  Xây dựng sai phép có thể bị phạt 1 tỷ đồng

  ANTĐ - Ngày 16-10, Bộ Xây dựng cho biết, Chính phủ đã ban hành nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng. Theo đó, nhà không phép, sai phép nếu không vi phạm chỉ giới xây dựng, không gây ảnh hưởng các công trình lân cận, không có tranh chấp, xây dựng trên đất hợp pháp... thì có thể được xem xét nộp phạt cho tồn tại.

 • Chấm dứt “cắt khúc” đầu tư công

  Chấm dứt “cắt khúc” đầu tư công

  ANTĐ - Ngày 23-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về Luật đầu tư công. Nhiều ý kiến cho rằng, cần siết chặt kỷ luật, khắc phục triệt để những tồn tại yếu kém trong quản lý Nhà nước về đầu tư công hiện nay. 

 • Chưa lũ đã vỡ đập - thi công rất ẩu

  Chưa lũ đã vỡ đập - thi công rất ẩu

  ANTĐ - Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng rạng sáng 12-6, đập chính thủy điện Ia Krêl 2,  huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã bị vỡ. Chiều 13-6, bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, Chính phủ đã giao các bộ, ngành chức năng kiểm tra về thiết kế, thi công, giám sát... 

 • Người dân đặc biệt quan tâm chế định thu hồi đất

  Người dân đặc biệt quan tâm chế định thu hồi đất

  ANTĐ - Ngày 12-4, tại cuộc họp báo quý I-2013, xung quanh việc lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), ông Đào Trung Chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ TN-MT) cho biết, một trong những nội dung nhận được nhiều góp ý nhất là thu hồi đất, bồi thường, tái định cư và giao đất, cho thuê đất và sử dụng đất. 

 • Về hưu cũng phải chịu trách nhiệm

  Về hưu cũng phải chịu trách nhiệm

  ANTĐ - Phó trưởng đoàn ĐBQH TP Hải Phòng Trần Ngọc Vinh đề nghị, cần quy định: khi thanh tra, phát hiện dự án treo, để đất hoang hóa thì phải làm rõ trách nhiệm của người ký, kể cả người này đã nghỉ hưu hay chuyển công tác.

 • Ai chịu trách nhiệm?

  Ai chịu trách nhiệm?

  ANTĐ - Sắp tới thời điểm Hà Nội “được” tiếp nhận cầu Thăng Long từ ngành cầu đường. Chuyện không có gì để nói, thậm chí là tin vui nếu mặt cầu có chất lượng bình thường. Tuy nhiên, điều đáng buồn là bàn giao trong trạng thái bề mặt cầu đang tiềm ẩn những hư hỏng và nguy cơ tiếp tục xuống cấp nếu không trị tận gốc. 

 • Lấn chiếm đất công, sử dụng đất sai mục đích...

  Lấn chiếm đất công, sử dụng đất sai mục đích...

  ANTĐ - Các quy định trong việc quản lý, cũng như chế tài xử lý chưa cụ thể, rõ ràng… dẫn đến tình trạng lấn chiến đất công, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai và để đất hoang hóa tại một số nơi ở Hà Nội…

 • Giải pháp phải kèm theo chế tài

  Giải pháp phải kèm theo chế tài

  ANTĐ - Chúng ta cùng nhau tìm những giải pháp để khắc phục một cách hiệu quả những tồn tại do nạn phá rừng, chôn rừng và thiếu quy hoạch khoa học về thủy điện, về rừng.

 • Quy định có, trách nhiệm chưa

  Quy định có, trách nhiệm chưa

  ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ đăng bài “Người khuyết tật thiệt đủ đường” phản ánh việc hàng loạt các công trình công cộng không có hạng mục dành cho người khuyết tật (NKT), chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Người khuyết tật Hà Nội…