Kỳ lạ vùng đất bắt sâu làm thức ăn, đồ nhậu

Kỳ lạ vùng đất bắt sâu làm thức ăn, đồ nhậu

ANTĐ - Trong vô vàn món ăn đặc biệt và lạ lùng trên thế giới, ở Việt Nam có một vùng đất mà người ta thường bắt sâu đêm về làm thức ăn tươi. Loài sâu này được coi là đặc sản và chỉ có khách quý mới được mời. Không chỉ làm các món rang, xào, nhiều người con bắt sống sâu ăn ngay tại chỗ.
Mùa rau rừng xứ Lạng

Mùa rau rừng xứ Lạng

ANTĐ - Tháng ba đã qua nhưng vẫn còn sót lại  sắc đỏ của hoa gạo  vương trên những cành cây vươn cao. Vừa đi vừa nhớ đến câu ca dao “Tay cầm bầu rượu nắm nem” mà nghĩ đến rượu Mẫu Sơn nổi tiếng nhâm nhi với nem xứ Lạng. Nhưng thứ mà chúng tôi mong chờ lại là ngọn sau sau chấm mẻ om thịt hộp. Và kết quả là lại được thưởng thức vịt quay với rau rừng. 
Tiếng kéo “xoạch, xoạch” trên con phố ngắn nhất Việt Nam

Tiếng kéo “xoạch, xoạch” trên con phố ngắn nhất Việt Nam

ANTĐ - Cô bạn Sài Gòn ra Bắc định ngao du sơn thủy Tây Bắc chợt nảy ý tưởng qua Hà Nội và yêu cầu được ăn, chơi ở một phố độc đáo. Món ăn phải rất Hà Nội, không được làm no bụng, có hương vị đặc biệt khó quên. Con phố đi dạo không được giống bất cứ phố cổ và phố Tây nào. Chẳng phải suy nghĩ lâu, tôi nói sẽ đưa tới phố ngắn nhất Hà Nội. Cô bạn hỏi lại “Phố đó ở đâu?” – “Ở hồ Hoàn Kiếm” – “Đó là phố gì?” – “Phố Hồ Hoàn Kiếm”.

Tháng ba nhớ mùa hoa ban...

Tháng ba nhớ mùa hoa ban...

ANTĐ - Tháng ba, ngồi trong không gian sụt sùi ẩm thấp với gió nồm và mưa bụi, những bước chân du phượt lại bồn chồn nhớ về một mùa hoa ban rực rỡ tinh khôi, mùa kết duyên của những chàng trai, cô gái Thái, mùa Tây Bắc rộn rã tiếng khèn bè gọi bạn, mùa lễ hội Hoa ban.

Về miền Tây ăn bún

Về miền Tây ăn bún

ANTĐ - Từ Nam ra Bắc, vùng nào cũng có những món ăn với bún. Hà Nội có bún chả, bún thang nức tiếng; miền Trung có bún bò giò heo Huế, bún mực, bún tôm; miền Nam thì có bún bò Nam bộ. Nhưng nếu đã đến miền Tây Nam bộ, nơi sông nước mênh mông, bạn sẽ lại bị cuốn hút bởi những món bún mà chỉ nghe tên đã thấy lạ và hấp dẫn: Bún ca dao Cần Thơ, bún cá linh bông điên điển và bún nước lèo Cà Mau.

Quê nhà xa khuất

Quê nhà xa khuất

ANTĐ - Nếu không vào cữ thanh minh hay cuối năm cận kề tết nhất, về thắp nén hương phần mộ ông bà, cha mẹ, năm thì mười họa tôi mới ghé về quê. Có về cũng chỉ là chiếu lệ. Bởi anh em, họ hàng đều đã ra Hà Nội sinh cơ lập nghiệp ngót nửa thế kỷ nay. Dây mơ rễ má còn mấy ai, mà về…
Những mùa hương đi vắng

Những mùa hương đi vắng

ANTĐ - Với những ai tinh tế, hương chắc là thứ duy nhất có thể cảm nhận bằng mọi giác quan, không riêng khứu giác. Một mùi hương ý vị có thể gọi về cả vệt ký ức. Tết chính là lễ hội của mùi hương.
Cách giữ thực phẩm trong những ngày tết

Cách giữ thực phẩm trong những ngày tết

ANTĐ - Tết đến, xuân về là dịp gia đình đoàn viên sum họp, vì thế mọi người thường chuẩn bị rất nhiều những đồ ăn, cầu kỳ hơn so với ngày thường. Để những thực phẩm đó được tươi ngon, chúng ta nên có những cách bảo quản hợp lý đảm bảo ATVSTP.

Những dịch vụ kiếm bộn trong dịp Tết

Những dịch vụ kiếm bộn trong dịp Tết

ANTĐ - Cuộc sống ngày càng no đủ khiến nhiều gia đình có những nhu cầu “lạ” về vật chất lẫn tinh thần trong ngày Tết, điều này cũng khiến nhiều dịch vụ được dịp đắt hàng, hoặc phát sinh những dịch vụ “độc” mà chỉ vài năm gần đây mới có. Những dịch vụ này có thể đem lại cho người làm tiền triệu, thậm chí chục triệu đồng chỉ trong vài ngày Tết.
Người nhặt nhạnh “chổi cùn dế rách” bỗng dưng sở hữu bảo vật vô giá

Người nhặt nhạnh “chổi cùn dế rách” bỗng dưng sở hữu bảo vật vô giá

ANTĐ - Là một thợ ảnh với tiệm ảnh Vinh Hoa nổi tiếng ở thành phố Bắc Giang, ông Nguyễn Quang Mạnh (59 tuổi) còn nổi danh là người sưu tầm rất nhiều vật dụng “nhà quê cổ” mang cốt cách, tâm hồn Việt. Cũng từ sở thích “lưu giữ hồn quê” mà ông trở thành người may mắn khi  tình cờ sở hữu 3 bảo vật vô giá của cuộc khởi nghĩa Yên Thế. Và ông  được biết tới như một “ông trùm” đồ cổ có mua mà không có bán.
Kỳ lạ một cụ ông suốt 30 năm chỉ ăn mì tôm

Kỳ lạ một cụ ông suốt 30 năm chỉ ăn mì tôm

ANTĐ - Với nhiều người mỳ tôm chỉ là thứ thức ăn nhanh khi ‘lỡ bữa”. Nhưng với một cụ ông Bùi Ngọc Ấu thì đó là thức ăn chính trong suốt hơn 30 năm nay. Trong hơn 30 năm ăn mì tôm thay cơm này cụ ông chưa bao giờ đụng tới cơm hoặc món năn nào khác, và điều ngạc nhiên hơn là tuy ăn mì tôm ròng rã nhưng cụ ông vẫn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. 
Khai trương Almaz, công bố chương trình tri ân và khuyến khích khách hàng tại Vinhomes Riverside

Khai trương Almaz, công bố chương trình tri ân và khuyến khích khách hàng tại Vinhomes Riverside

ANTĐ -Ngày 20-12-2014 tại khu đô thị sinh thái sang trọng bậc nhất Việt  Nam Vinhomes Riverside, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương trung tâm ẩm thực, hội nghị và giải trí sang trọng Almaz, đồng thời công bố chương trình tri ân khách hàng đã về ở & khuyến khích khách hàng về ở sớm tại Vinhomes Riverside.
Cận cảnh bữa trưa của ĐT Việt Nam tại khách sạn hạng sạng Hilton PJ

Cận cảnh bữa trưa của ĐT Việt Nam tại khách sạn hạng sạng Hilton PJ

ANTĐ - “Có thực mới vực được đạo”, chuyện ăn uống của ĐT Việt Nam trên đất khách cũng vì thế mà luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Trái với những lo ngại về việc không hợp khẩu vị, thầy trò HLV Miura đã được thưởng thức bữa ăn với thực đơn khá phong phú và vừa miệng.
Xuôi kênh Vĩnh Tế đi chợ côn trùng

Xuôi kênh Vĩnh Tế đi chợ côn trùng

ANTĐ - Nếu ở miền Bắc những ngày cuối thu, dân du lịch thường hẹn nhau nơi Cổng trời Tây Bắc, Đồng Văn, Xín Mần, Bắc Hà, Si Ma Cai… thì ở phía Nam, Châu Đốc là lời mời gọi rộn ràng, thúc giục những bước chân du khách mùa nước nổi.

Hàng tồn kho giảm

Hàng tồn kho giảm

ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, tại thời điểm 1-8, chỉ số tồn kho của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1% so với thời điểm 1-7 thấp hơn mức tăng 1,1% tại thời điểm 1-7 so với thời điểm 1-6 và tăng 13,4% so với cùng thời điểm năm trước. 
“Hà Nội một chốn rong chơi”

“Hà Nội một chốn rong chơi”

ANTĐ - “Hà Nội giống như một món ăn được chế biến bằng những nguyên liệu tươi ngon với liều lượng lý tưởng…” - đó là cảm nhận của tác giả Martin Rama về Hà Nội trong cuốn tản văn mới nhất mang tên “Hà Nội một chốn rong chơi”. 
Cẩn trọng với đồ ăn chay

Cẩn trọng với đồ ăn chay

ANTĐ - Vào đầu năm mới, khi đã chán ngán với những loại thực phẩm có chứa thịt, mỡ động vật, nhiều gia đình đã tìm đến các cửa hàng bán đồ ăn chay. Do đó, đây là thời điểm vàng để các điểm kinh doanh cơm chay đắt khách, đặc biệt là vào ngày rằm tháng Giêng.