Chạy theo tin đồn!

ANTĐ - Thời buổi công nghệ thông tin, báo chí, ti vi len đến tận giường ngủ, thế mà vẫn có những tin đồn dựng đứng như thật, dân tình hoang mang chẳng biết đâu mà lần.

- Thì những chuyện rắn thần, khu vườn chữa bệnh, tượng đá đổ mồ hôi… lúc nào chả hấp dẫn người nghe, tin hay không tùy bạn nhưng ít ra cũng có chuyện để “buôn”.

- Vấn đề là ở chỗ, xuất phát điểm của những tin đồn đó đa phần lại bắt đầu từ báo chí, nhất là báo mạng. Báo in thì cẩn thận hơn với tiêu đề “Có hay không…”, “Sự thật về…” chung quy cũng chỉ là nói rõ hơn những tin đồn và cuối cùng đề nghị các nhà khoa học vào cuộc (?!)

- Báo mạng thì kinh hơn, cứ hóng hớt nghe gì nói nấy rồi sau không đúng có gỡ xuống cũng không sao.

- Tỷ như tin đồn bắt đầu từ các trang báo mạng về việc một số người Trung Quốc sang Việt Nam thu mua đỉa rồi tán nhỏ cho vào thực phẩm, thế là dấy lên chuyện trong sữa và bụng người lúc nhúc đỉa. Đến nỗi có người sợ không dám uống sữa.

- U mê, tăm tối!

- Lại nữa, cũng từ báo mạng rồi lan với tốc độ chóng mặt tin đồn rằng có ông bố chồng “quan hệ” với nàng dâu đến nỗi “dính” vào nhau không rút ra được, thế là săn tin từ làng xóm đến bệnh viện, rồi hỏi các chuyên gia y tế, phân tích về sự “co thắt…”, tốn bao nhiêu công sức, giấy mực.

- Nhảm!

- Vâng, chỉ vì để bán được báo, “câu” được người vào mạng thế là người ta không ngại gì chạy theo và kể cả tạo nên tin đồn.

- Thảm hại!

- Chính xác, thảm hại và đáng thương.