Cháy rừng khủng khiếp ở Canada đe dọa cuộc sống hơn 80.000 dân

  • 08/05/2016 11:22
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Ngày 8-5, các quan chức địa phương cho biết, một đám cháy lớn đang xảy ra và tiếp tục lan rộng ở khu rừng thuộc tỉnh Alberta, Canada, đe dọa cuộc sống của hơn 80.000 dân. Nó có thể tràn vào nước láng giềng Saskatchewan. 

Hơn 80.000 người đã được sơ tán khỏi thành phố Fort McMurray, Canada, tuy nhiên vẫn còn hàng ngàn người đang mắc kẹt ở phía bắc thành phố. Các nhà chức trách hy vọng có thể hoàn thành công cuộc sơ tán vào cuối ngày.

Trong điều kiện thời tiết khô nóng và nhiều gió, hàng trăm nhân viên đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát cháy rừng.

Rachel Notley, một quan chức tại Alberta cho biết: “Cháy rừng tại Fort McMurray vẫn đang nằm ngoài tầm kiểm soát. Nhiệt độ vẫn ở mức rất cao với sức gió giật 40km/h (25m/ph). Trong những điều kiện trên, đám cháy có thể lan rộng gấp đôi tới các khu rừng khác trong ngày 7-8”.
Cháy rừng khủng khiếp ở Canada đe dọa cuộc sống hơn 80.000 dân ảnh 1
Cháy rừng khủng khiếp ở Canada đe dọa cuộc sống hơn 80.000 dân ảnh 2Cháy lớn tại Canada đã đe dọa cuộc sống của hơn 80.000 người

Đầu tuần này, hầu hết mọi người đã được sơ tán tới nơi an toàn bằng đường hàng không hoặc đường bộ. Một số người đã sơ tán về phía nam, một số khác lại chạy lên phía bắc, trú tại trại lao động ngoài Fort McMurray.

Mặc dù đã có lệnh bắt buộc phải rời khỏi, Cảnh sát Hoàng gia Canada Mounted (RCMP) cho biết đã tìm thấy một người đàn ông lớn tuổi và một gia đình năm người ở Fort McMurray. Họ đã được đưa đến nơi an toàn.

Ngọn lửa đã phá hủy toàn bộ khu dân cư với 1.600 ngôi nhà và các tòa nhà văn phòng. Thật may mắn không có bất kỳ thương tích hay thiệt hại về người. 
Cháy rừng khủng khiếp ở Canada đe dọa cuộc sống hơn 80.000 dân ảnh 3Từng đoàn xe nối đuôi nhau sơ tán khỏi Fort McMurray

Cháy rừng khủng khiếp ở Canada đe dọa cuộc sống hơn 80.000 dân ảnh 4
Cháy rừng khủng khiếp ở Canada đe dọa cuộc sống hơn 80.000 dân ảnh 5Đám cháy tiếp tục lan rộng khắp nơi, phá hủy các khu dân cư

Cháy rừng khủng khiếp ở Canada đe dọa cuộc sống hơn 80.000 dân ảnh 6
Cháy rừng khủng khiếp ở Canada đe dọa cuộc sống hơn 80.000 dân ảnh 7Đám cháy vẫn chưa được kiểm soát, có thể lan rộng tới nước láng giềng Saskatchewan

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục