• Cảnh báo những nguy cơ cháy nổ kho xưởng sản xuất mùa nắng nóng

  Cảnh báo những nguy cơ cháy nổ kho xưởng sản xuất mùa nắng nóng

  ANTD.VN - Trong thời gian vừa qua trên địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy các vụ cháy kho, xưởng sản xuất lớn với diện tích từ 300m2 đến hơn 1.000m2, gây thiệt hại lớn về tài sản. Để cảnh báo cũng như hạn chế rủi ro do cháy nổ kho, xưởng hàng hóa, Cảnh sát PCCC Hà Nội đang tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra các kho xưởng. Thực tế vẫn cho thấy nhiều chủ cơ sở còn tâm lý chủ quan, lơ là với công tác PCCC. 

 • Diễn tập chữa cháy tại khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao

  Diễn tập chữa cháy tại khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao

  ANTD.VN - Ngày 20/6, CAQ Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ dân phố số 1, phường Ô Chợ Dừa. Đây là khu vực nguy hiểm về cháy nổ, khi ở gần cây xăng và có nhiều nhà liền kề, cho thuê, đông dân cư sinh sống.

 • Nhiều lực lượng tham gia chữa cháy cứu nạn tình huống giả định

  Nhiều lực lượng tham gia chữa cháy cứu nạn tình huống giả định

  ANTD.VN - Nhằm phòng ngừa cháy nổ trong đợt cao điểm nắng nóng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, đồng thời phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại khu nhà cho thuê trọ tại phường Mễ Trì.

 • Nỗi lo cháy nổ mùa nắng nóng

  Nỗi lo cháy nổ mùa nắng nóng

  ANTD.VN - Chỉ mới đầu mùa nắng nóng, tuy nhiên tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy gây hậu quả nặng nề về người và tài sản. Rõ ràng, trước tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp như hiện nay, nếu tình trạng chủ quan, lơ là về công tác PCCC vẫn còn, thì nguy cơ cháy nổ còn tiếp diễn.

 • Chủ động đảm bảo an toàn, phòng ngừa cháy nổ tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo

  Chủ động đảm bảo an toàn, phòng ngừa cháy nổ tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo

  ANTD.VN - Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng hiện nay phần lớn được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu gỗ. Bên cạnh đó, các đồ thờ tự và tình trạng thắp hương, hóa vàng mã nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Do đó, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng chảy nổ, lực lượng Cảnh sát PCCC CATP Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn ban quản lý các cơ sở và người dân đi lễ thực hiện nghiêm các quy định an toàn cháy nổ. 

 • Kỹ năng sơ cứu, cấp cứu người trong đám cháy

  Kỹ năng sơ cứu, cấp cứu người trong đám cháy

  ANTD.VN - Trong mỗi vụ tai nạn, cháy nổ xảy ra, khi tiếp cận hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH buộc phải chọn giải pháp trang bị kỹ phương tiện, dụng cụ chống nhiệt, lửa, rồi băng qua bức "tường lửa" hay hiện trường nguy hiểm để cứu người. Đây cũng là thời điểm "vàng" để sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân, quyết định sống - còn cho các nạn nhân. 

 • Chủ động phòng chống cháy nổ tại các chợ và siêu thị

  Chủ động phòng chống cháy nổ tại các chợ và siêu thị

  ANTD.VN - Chợ, siêu thị là nơi kinh doanh, buôn bán sầm uất với nhiều mặt hàng, nên tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ. Đặc biệt, khi vào thời điểm dịch bệnh như hiện nay, nhiều hộ kinh doanh tích trữ lượng lớn hàng hóa phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

 • Nỗi lo cháy nổ ở chung cư mini

  Nỗi lo cháy nổ ở chung cư mini

  ANTD.VN - Mô hình nhà ở riêng lẻ theo kiểu “chung cư mini” bắt đầu xuất hiện trên thị trường bất động sản vào năm 2005. Khách hàng mua những căn hộ kiểu nhỏ này chủ yếu là người không có điều kiện để mua nhà mặt đất hoặc các chung cư có diện tích rộng rãi. Tuy nhiên, ngoài những hạn chế về diện tích, không có sổ đỏ, thì việc mua “chung cư mini” để ở, khách hàng còn phải đối mặt thêm nguy cơ hỏa hoạn rất dễ xảy ra, khi điều kiện sinh hoạt, cũng như công tác phòng cháy chữa cháy ở các căn hộ nhỏ này đa phần là không đản bảo...

 • Hiệu quả từ mô hình điểm cụm liên kết PCCC tại cơ quan, doanh nghiệp quận Hoàng Mai

  Hiệu quả từ mô hình điểm cụm liên kết PCCC tại cơ quan, doanh nghiệp quận Hoàng Mai

  ANTD.VN - Trước những diễn biến phức tạp về tình hình cháy nổ tại nhiều địa phương trên cả nước, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xây dựng mô hình phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong công tác PCCC. Sau 1 thời gian hoạt động, phong trào đã ghi nhận những hiệu quả tích cực, góp phần thiết thực vào công tác PCCC tại địa bàn…

 • Dán 200 khuyến cáo phòng ngừa cháy nổ và tai nạn thương tích ở khu chung cư

  Dán 200 khuyến cáo phòng ngừa cháy nổ và tai nạn thương tích ở khu chung cư

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và phòng tránh các tai nạn thương tích cho trẻ em tại nhà chung cư cao tầng, Công an quận Thanh Xuân đã triển khai dán 200 khuyến cáo với nội dung cụ thể các việc nên làm và không nên làm tại các sảnh toà nhà chung cư trên địa bàn.

 • Cảnh báo nguy cơ cháy nổ làng nghề cuối năm

  Cảnh báo nguy cơ cháy nổ làng nghề cuối năm

  ANTD.VN - Tại Hà Nội, thời gian qua nhiều vụ cháy nổ nhà xưởng ở làng nghề đã xảy ra gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Thực trạng này đã cho thấy, công tác phòng chống cháy nổ tại các làng nghề truyền thống vẫn còn nhiều tồn tại. Trong khi đó, hiện nay là thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đang đẩy mạnh sản xuất, nhập và tích trữ hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Do đó nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy chống cháy thì nguy cơ cháy nổ rất cao.

 • Cảnh báo cháy nổ thiết bị sưởi, bình nóng lạnh vào mùa đông

  Cảnh báo cháy nổ thiết bị sưởi, bình nóng lạnh vào mùa đông

  ANTD.VN - Trên thị trường hiện nay có hàng trăm mẫu mã các loại thiết bị sưởi, giữ nhiệt, thiết bị nóng lạnh, với đủ nguồn gốc xuất xứ. Vào thời điểm mùa đông khi thời tiết rét đậm, rét hại, nhu cầu sử dụng các loại thiết bị này của các gia đình rất lớn. Từ việc lắp đặt thêm đèn sưởi trong nhà tắm, hay các thiết bị sưởi trong phòng ngủ, là những giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn cho mùa đông giá rét. Tuy nhiên, nếu người sử dụng bất cẩn hoặc sử dụng các sản phẩm trôi nổi, không đạt chất lượng, không bảo trì, kiểm tra đúng hạn định, thì tiềm ẩn nguy cơ chập cháy điện, gây cháy lớn bất cứ lúc nào.

 • Nâng cao kỹ năng phòng cháy, cứu nạn cho lực lượng cơ sở

  Nâng cao kỹ năng phòng cháy, cứu nạn cho lực lượng cơ sở

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, đồng thời đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nâng cao kỹ năng cho lực lượng chữa cháy ở cơ sở.

 • Phòng chống cháy nổ từ các cơ sở thu mua phế liệu

  Phòng chống cháy nổ từ các cơ sở thu mua phế liệu

  ANTD.VN - Hiện nay, nhiều cơ sở thu mua phế liệu nằm tạm bợ xen lẫn trong khu dân cư. Đáng nói, chủ cơ sở vô tình, thậm chí vì lợi nhuận đã bỏ qua nguy hiểm để thu mua các loại vật liệu nổ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Thực tế, đã không ít vụ cháy, nổ lớn xảy ra tại các cơ sở thu mua phế liệu gây hậu quả nghiêm trọng, do đó công tác quản lý, nhất là về PCCC phải được tăng cường nhằm phòng ngừa cháy nổ có thể xảy ra.

 • Cây xăng trong thành phố - Những nguy cơ mất an toàn PCCC

  Cây xăng trong thành phố - Những nguy cơ mất an toàn PCCC

  ANTD.VN -  Theo Thông tư của Bộ Xây dựng quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng, cửa hàng xăng dầu cố định phải tuân thủ những yêu cầu về khoảng cách tối thiểu từ cửa hàng xăng dầu tới những nơi thường xuyên tập trung đông người như: bệnh viện, cơ sở giáo dục... Tuy nhiên, tại các thành phố lớn, do quỹ đất hạn hẹp, vẫn tồn tại những cây xăng vi phạm tiêu chuẩn, tiềm ẩn nguy cháy nổ...