• Sẵn sàng bảo đảm an toàn phòng cháy, cứu nạn, phục vụ SEA Games 31

  Sẵn sàng bảo đảm an toàn phòng cháy, cứu nạn, phục vụ SEA Games 31

  ANTD.VN -  Sự cố hỏa hoạn xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là nơi tập trung đông người luôn tiềm ẩn nguy cơ cao, bởi các thiết bị điện phải hoạt động với công suất tối đa. Sự kiện thể thao SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội đúng thời điểm nắng nóng, do đó vấn đề phòng cháy, chữa cháy đã được CATP đặt trọng tâm, luôn sẵn sàng với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

 • Hiểm họa cháy, nổ tại các khu nhà trọ từ ý thức xem nhẹ công tác phòng cháy, chữa cháy

  Hiểm họa cháy, nổ tại các khu nhà trọ từ ý thức xem nhẹ công tác phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - Nhà trọ là nơi hội tụ nhiều thành phần sinh sống nhất và chính từ sự đa dạng phức tạp này đã luôn rình rập nguy cơ cháy, nổ bởi nguyên nhân xuất phát từ ý thức bừa bãi trong sinh hoạt của người thuê trọ cộng với sự tạm bợ, ẩu và không đầu tư trang bị thiết bị an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) của chủ nhà cho thuê trọ.

 • Đánh giá đúng thực trạng để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả

  Đánh giá đúng thực trạng để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả

  ANTD.VN - Trong thời gian giãn cách xã hội, mặc dù không tổ chức tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư, tổ dân phố, nhưng Ban chỉ huy CAQ Long Biên, Hà Nội vẫn có nhiều biện pháp phòng ngừa cháy, nổ, để hoàn thành nhiệm vụ “kép” vừa phòng cháy, vừa phòng chống Covid-19 hiệu quả, an toàn.

 • Đa dạng tuyên tuyền, đảm bảo an toàn phòng cháy trong mùa dịch Covid-19

  Đa dạng tuyên tuyền, đảm bảo an toàn phòng cháy trong mùa dịch Covid-19

  ANTD.VN - Xác định rõ tuyên truyền trong công tác phòng cháy, chữa cháy là nhiệm vụ quan trọng nâng cao ý thức, thay đổi nhận thức người dân để chủ động phòng ngừa, hạn chế tối đa cháy nổ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã sáng tạo, chủ động đa dạng các hình thức tiếp cận, trong đó lồng ghép với nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại các điểm cách ly để người dân được trang bị thêm kỹ năng, kiến thức.

 • Nhận diện nguy cơ cháy, nổ từ các cơ sở... dừng hoạt động

  Nhận diện nguy cơ cháy, nổ từ các cơ sở... dừng hoạt động

  ANTD.VN -“Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19, các cơ sở tạm dừng hoạt động, đóng cửa, tuy nhiên vẫn có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ nếu như không tuân thủ quy định đảm bảo an toàn PCCC”- Thượng tá Hoàng Hà Trung, Phó trưởng Công an quận Ba Đình, Hà Nội khuyến cáo.

 • Bảo vệ vùng xanh nhưng phải đảm bảo lối đi cho xe chữa cháy

  Bảo vệ vùng xanh nhưng phải đảm bảo lối đi cho xe chữa cháy

  ANTD.VN -Hiện nay, để hạn chế việc di chuyển của người dân, đảm bảo công tác phòng chống Covid-19, nhiều địa bàn đã cẩu bê tông, kiêu gạch lớn chặn ngang một số tuyến đường, việc này đã ảnh hưởng đến công tác cứu nạn, cứu hộ và PCCC khi có sự cố xảy ra...

 • Kiểm tra cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bệnh Covid-19

  Kiểm tra cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bệnh Covid-19

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy tại cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bị mắc Covid-19 tại dự án nhà cao tầng thuộc Khu đô thị Đền Lừ III, quận Hoàng Mai, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai đã kiểm tra hệ thống và lên phương án sẵn sàng đảm bảo để người dân an toàn khi đến đây chữa bệnh...

 • Những hình ảnh trong đêm ở ngôi nhà 4 tầng bị cháy

  Những hình ảnh trong đêm ở ngôi nhà 4 tầng bị cháy

  ANTD.VN - 2h sáng 5-8, đã xảy ra vụ cháy nhà dân tại phố Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngọn lửa chưa phát triển lớn nhưng do ngôi nhà có diện tích nhỏ chỉ 30m2, nên khói đã quẩn khiến 4 người trong gia đình gặp nguy hiểm. Ngay sau khi nghe tiếng kêu cứu, người dân lân cận đã hỗ trợ, đồng thời gọi lực lượng Công an trợ giúp. Lực lượng CAP Tân Mai, Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai đã nhanh chóng phối hợp cứu người bị nạn an toàn.

 • Hà Nội chủ động nhiều biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

  Hà Nội chủ động nhiều biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - Ngày 24-6, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND thành phố Hà Nội và trực tuyến tới 30 quận, huyện, thị xã về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.

 • Mở cao điểm tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy

  Mở cao điểm tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - Công an thành phố Hà Nội vừa mở đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố.

 • Phân rõ trách nhiệm công tác quản lý Nhà nước về phóng cháy, chữa cháy tại cơ sở

  Phân rõ trách nhiệm công tác quản lý Nhà nước về phóng cháy, chữa cháy tại cơ sở

  ANTD.VN - “Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC chính thức bắt đầu có hiệu lực rất phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH sau tinh gọn bộ máy của lực lượng Công an nhân dân; quy định rõ trách nhiệm của UBND cấp phường, xã trong công tác kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh và cơ sở thuộc phạm vi quản lý”- Đại tá Trần Ngọc Dương Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đánh giá.

 • Dập tắt đám cháy xưởng sản xuất ván bóc

  Dập tắt đám cháy xưởng sản xuất ván bóc

  ANTD.VN - Cảnh sát Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với lực lượng cơ sở dập tắt đám cháy tại xưởng sản xuất, ép nén mùn rác ván bóc ở thôn Đồng Hiệu, xã Bình Sơn, huyện Lục Nam.

 • Kịp thời dập tắt cháy lan, cháy lớn trong đêm

  Kịp thời dập tắt cháy lan, cháy lớn trong đêm

  ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã dập tắt đám cháy tại nhà dân ở lô 5, Đền Lừ 1, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai vào tối 7-1.

 • Dập tắt ngay đám cháy tại chung cư

  Dập tắt ngay đám cháy tại chung cư

  ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xuất 3 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sỹ đến phối hợp xử lý đám cháy xảy ra tại một chung cư ở phường Mai Động.