Hà Nội

Chạy chốt 141, định phi tang ma túy xuống sông Tô Lịch

  • 04/04/2014 11:59
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện thấy chốt 141, Tạ Huy Cường nhanh chóng nhảy ra khỏi xe máy, chạy bộ ngược chiều đường về hướng sông Tô Lịch, tay vẫn cầm gói ma túy định ném xuống sông phi tang

Tối ngày 4/4, tổ công tác Y11/141 – CATP.Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Hoài Phương chỉ huy, làm nhiệm vụ tại ngã tư Láng – Láng Hạ. Khoảng 20h, các trinh sát tại điểm C thông báo về chốt, có hai nam thanh niên điều khiển xe Liberty màu trắng BKS: 29H1-055.93 có biểu hiện nghi vấn. Nam thanh niên ngồi phía sau không đội mũ bảo hiểm mà ôm khư khư trước bụng.

Chạy chốt 141, định phi tang ma túy xuống sông Tô Lịch ảnh 1
Hai đối tượng bị khống chế tại chốt
Chạy chốt 141, định phi tang ma túy xuống sông Tô Lịch ảnh 2
Tạ Huy Cường lao thẳng ra sông Tô Lịch hòng phi tang ma túy
Chạy chốt 141, định phi tang ma túy xuống sông Tô Lịch ảnh 3
Tạ Anh Tuấn cho biết, đã nghiện ma túy từ khoảng 3 tháng trở lại đây

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, đối tượng ngồi phía sau đã nhanh chóng nhảy ra khỏi xe, chạy ngược chiều đường và lao thẳng ra hướng sông Tô Lịch. Trong đó, đối tượng điều khiển xe cũng vít ga bỏ chạy. Thế nhưng, hành vi của hai đối tượng vẫn không thoát khỏi “gọng kìm” 141 bủa vây tứ phía và sau đó phải cúi đầu quay lại chốt.

Khi bị khống chế, đối tượng ngồi phía sau vẫn cầm một gói ni lông trong tay, bên trong có cục bột màu trắng nghi là heroin.

Chạy chốt 141, định phi tang ma túy xuống sông Tô Lịch ảnh 4
Số ma túy bị thu giữ
Chạy chốt 141, định phi tang ma túy xuống sông Tô Lịch ảnh 5
Chiếc xe của các đối tượng

Nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Tạ Huy Cường, SN 1979 và Tạ Anh Tuấn, SN 1983, cùng trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa. Kiểm tra trên người Tuấn, tổ công tác phát hiện có những gói nhỏ chứa các chất bột màu trắng nghi là ma túy tổng hợp được giấu trong gấu quần.

Cường và Tuấn là hai chú cháu, đều đang nghiện ma túy. Các đối tượng khai nhận, toàn bộ số tang vật trên đều là ma túy, được mua tại bãi rác Thành Công – quận Đống Đa.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Đội Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về ma túy – CAQ Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục