Cháu gái ăn diện, Tổng thống bị vạ lây

  • 27/01/2012 15:31
  • 0 bình luận
  • Anh Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak khiến cư dân mạng xì xầm khi cùng với cô cháu gái trong bộ quần áo đắt tiền đi sắm tết.

Loạt bức ảnh được Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc công bố hồi tuần trước giúp dân chúng thấy được đời sống tình cảm, sự quan tâm đến gia đình của ông Lee Myung-bak. Thế nhưng, người ta lại “nhặt sạn” chiếc áo khoác đắt tiền của cháu gái Tổng thống khi nó trái ngược với cam kết chia sẻ với cuộc sống của người dân bình thường khi nền kinh tế suy thoái.

Cháu gái ăn diện, Tổng thống bị vạ lây ảnh 1

Bức ảnh được chụp trước thềm Tết Nguyên đán khi Tổng thống Hàn Quốc cùng 2 cháu gái đi siêu thị ở chợ Tongin, Thủ đô Seoul. Chiếc áo nhãn hiệu Moncler được ví như “kem của kem” trong các nhãn hàng thời trang mùa đông, giá của nó sau đó được tiết lộ chừng 800.000 won (khoảng 700 USD).

Nhiều cư dân mạng phàn nàn: “Tổng thống Lee luôn nói rằng ông đồng cảm với những người thu nhập thấp. Làm sao ông có thể hiểu được nỗi khổ của những người thiệt thòi, khi cháu gái ông sống trong nhung lụa như vậy?”. “Dù chiếc áo giá 800.000 hay là 2 triệu won, cuộc tranh luận quanh nó cũng đã cứa vào tim của những người thu nhập thấp”, người phát ngôn của đảng đối đập nước này nhận định.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, cháu gái Tổng thống có quyền mặc gì mà chúng muốn miễn là gia đình họ có điều kiện kinh tế. “Bố cô bé là bác sỹ, họ có thể mua áo cho con họ. Điều này không liên quan đến chính sách của ngài Tổng thống”, một người dùng Internet viết.

Theo Korea Herald

Tin cùng chuyên mục