Cháu bé bị bỏ rơi tại bến xe Giáp Bát đã tìm được mẹ

  • 17/09/2013 16:28
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Cháu bé bị bỏ rơi tại bến xe Giáp Bát, sau khi Trung tâm bảo trợ số 1, thành phố Hà Nội tiếp nhận cháu bé về chăm sóc, mẹ cháu chị Nguyễn Thị Thanh, quê ở Quế Võ, Bắc Ninh đã đến nhận con.
Trước đó, vào trưa ngày 13-9, tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội có một người phụ nữ dắt theo 2 con trai nhỏ đang ngồi đợi bắt xe về quê. Tại đây người phụ nữ này làm quen với anh Nguyễn Đức Dũng, 23 tuổi và nhờ anh này trông cháu bé ít tuổi hơn để đi mua nước uống và... biệt tăm.
Chờ mãi không thấy bà mẹ quay lại, anh Dũng liền đến quầy vé của bến xe nhờ thông báo tìm mẹ cháu nhưng không được.
Cháu bé bị bỏ rơi tại bến xe Giáp Bát đã tìm được mẹ ảnh 1
Cháu bé bị bỏ rơi ở bến xe Giáp Bát

Chị Nguyễn Thu Hồng, nhân viên bán vé tại bến xe cho biết: "Cả buổi chiều hôm đó em ngồi trông cháu, các mẹ ở đây ai cũng thương và quan tâm em bé, sau khi cho cháu ăn cháu lại chạy nhảy tung tăng, cháu bé xinh xắn, đáng yêu lắm. Đến tối có lẽ cháu nhớ mẹ nên khóc rất nhiều".
Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, sau khi thông báo trên loa phát thanh để tìm mẹ cháu bé nhưng đến tối không ai đến nhận, nên ban lãnh đạo bến xe đã bàn giao cháu cho Công an bến xe giải quyết.
Công an bến xe phía Nam phối hợp với các cơ quan chức năng khác sau đó đã làm thủ tục chuyển cháu vào Trung tâm bảo trợ số 1 của thành phố Hà Nội, để được chăm sóc tạm thời trong thời gian chưa tìm được người nhà của cháu.
Cháu bé bị bỏ rơi tại bến xe Giáp Bát đã tìm được mẹ ảnh 2
Chị Thanh cùng con trai lớn 

Chiều ngày 16-9, ông Nguyễn Văn Lưu, Phó giám đốc Trung tâm bảo trợ số 1 cho biết, cháu bé bị bở rơi tại bến xe Giáp Bát đã có người thân đến nhận.
Mẹ cháu bé là chị Nguyễn Thị Thanh, quê ở Quế Võ, Bắc Ninh. Ngay sau khi xuất trình được giấy tờ xác minh gồm giấy chứng sinh, hộ khẩu gốc, chứng minh thư và đơn xác nhận của chính quyền địa phương, Trung tâm đã đã tạo điều kiện cho hai mẹ con chị Thanh gặp nhau trong chiều 16-9.
Sáng nay 17-9, gia đình chị Thanh đã đến Công an bến xe phía Nam để làm thủ tục xác minh, xin cho cháu trở về với gia đình.
Cháu bé bị bỏ rơi tại bến xe Giáp Bát đã tìm được mẹ ảnh 3
Chị Thanh cùng người thân được Công an bến xe phía Nam đưa sang
Trung tâm bảo trợ số 1 để làm thủ tục nhận lại cháu bé

Dắt theo đứa con trai lớn, chị Thanh nghẹn nghào nói: "Lúc sa cơ lỡ bước em bỏ đi, giờ về quê chẳng còn ai ngoài cậu ruột, em chẳng có gì cả, sợ con khổ nên nghĩ bỏ lại con ở bến xe sẽ có người tốt nhận cháu về nuôi...". Giọng người phụ nữ dường như còn có nỗi niềm ẩn chứa phía sau, chưa tỏ rõ được.
Theo ông Nguyễn Kim Đáng, quê ở Quế Võ, Bắc Ninh, cậu ruột của chị Thanh cho biết: "Hôm cháu Thanh đưa con về nhà, đến tối đứa con trai 4 tuổi của Thanh tự nhiên khóc lóc đòi đi tìm em trai nó, lúc này gia đình tôi mới biết chuyện, gặng hỏi thì Thanh kể đã bỏ con trai nhỏ ở bến xe. Sau đó gia đình tôi lên mạng đọc thông tin trên báo và biết được cháu bé đã được chuyển vào Trung tâm bảo trợ số 1, vội đi tìm".
Ông Đáng cho biết thêm, chị Thanh sau nhiều năm lăn lộn ở miền Nam kiếm sống, trở về quê để nhờ cậu giúp đỡ, cưu mang với hai bàn tay trắng.
Cháu bé bị bỏ rơi tại bến xe Giáp Bát đã tìm được mẹ ảnh 43 mẹ con chị Thanh bên nhau
Chị Thanh còn anh em ruột, cũng đang sinh sống ở miền Nam nhưng do hoàn cảnh của họ cũng khó khăn nên chị Thanh không nhờ vả gì được.
"Tìm lại được cháu chúng tôi xúc động lắm, Trung tâm cũng đã tạo điều kiện cho gia đình tôi gặp cháu rồi. Hôm nay Công an bến xe phía Nam cũng đã giúp gia đình làm thủ tục xác minh và đưa gia đình trở lại Trung tâm bảo trợ số 1 để xin cháu về với gia đình" - Ông Đáng xúc động nói.

Tin cùng chuyên mục