Cháu bé 10 tuổi đi lạc, may mắn gặp cảnh sát 141 và được hỗ trợ nhiệt tình

ANTD.VN - Ngày 18-11-2018, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Kim Ngưu – Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng), Tổ công tác Y23/141 (CATP Hà Nội) thấy một cháu bé đi lại gần, có biểu hiện sợ sệt. Khi hỏi thăm, các cán bộ, chiến sĩ của tổ công tác biết được cháu bé đang bị lạc đường, nên đã nhiệt tình hỗ trợ.

Chiều 18-11, Tổ công tác Y23/141 do Thượng úy Vũ Văn Tuấn (Đội CSGT số 4, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Kim Ngưu – Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng).

Tới khoảng 16h20’, tổ công tác nhận thấy có một cháu bé trai đi gần khu vực chốt, với biểu hiện sợ sệt, nháo nhác tìm kiếm và không có người lớn đi cùng. Các cán bộ, chiến sĩ của Tổ Y23/141 đã dẫn vào cháu bé vào chốt, hỏi thăm và được biết cháu đang bị đi lạc.

“Sau khi được trấn an tinh thần, cháu cho biết tên mình là Dương C., sinh năm 2008, nhà ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Hôm nay, cháu tới nhà bà ngoại ở Trại Găng (phường Thanh Nhàn – PV) chơi, và cùng em họ chạy ra ngoài. Do bị lạc em, nên cháu C. tự mình đi tìm quanh sân bóng ở Võ Thị Sáu, rồi lạc tới ngã tư nơi tổ công tác đang làm nhiệm vụ”, Thượng úy Vũ Văn Tuấn – Tổ trưởng Tổ Y23/141 – bày tỏ.

Dưới đây là clip ghi lại sự việc, do PV Báo ANTĐ tác nghiệp tại hiện trường:

Cháu bé 10 tuổi đi lạc, may mắn gặp cảnh sát 141 và được hỗ trợ nhiệt tình ảnh 1

Thượng úy Vũ Văn Tuấn – Tổ trưởng Tổ Y23/141 – trấn an, động viên cháu bé

Sau đó, tổ công tác đã liên lạc với Công an phường Thanh Nhàn để tiến hành thủ tục theo quy định. Cán bộ của CAP Thanh Nhàn đã tiếp nhận, và đưa cháu bé về nhà ngay buổi chiều cùng ngày.

Với những hoạt động hiệu quả, tích cực trong suốt thời gian qua, các tổ công tác 141 đang tiếp tục thể hiện được vai trò trong nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của CATP Hà Nội.