ANTĐ - Khi mắc một số bệnh đơn giản, bạn có thể tìm thấy những giải pháp điều trị đơn giản mà hiệu quả bằng những thực phẩm có trong chính căn bếp của nhà mình.
ANTĐ - Người có mức đường huyết nhỉnh hơn bình thường nhưng chưa vượt ngưỡng thì được xếp vào giai đoạn tiền đái tháo đường. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Lancet cho thấy, phần lớn những người bị tiền đái tháo đường sẽ tiến triển ở tuýp 2 trong vòng 10 năm, nhưng nếu quyết tâm điều trị thì có thể giảm nguy cơ tới 58%.
ANTĐ - Trong cơ thể chúng ta luôn tồn tại 2 loại cholesterol (tốt và xấu) và nó đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, khi nhắc đến cholesterol chúng ta nghĩ ngay đến những tác động xấu của nó. Và thực tế, khi cholesterol trong máu cao (tăng mỡ máu) có thể gây ra biến chứng như xơ vữa động mạch, đột quỵ và làm hẹp các mạch máu dẫn đến những vấn đề về sức khỏe tim mạch.
ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới nhất từ Anh, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ. Mỗi người chỉ cần 7 gram chất xơ mỗi ngày, nguy cơ xuất hiện cơn đột quỵ giảm 7%.
ANTĐ - Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao nên luôn được mọi người quan tâm phòng tránh. Dưới đây là một số loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và vitamin giúp ngăn chặn sự hình thành các khối u ung thư.
ANTĐ - Theo Trung tâm nghiên cứu Ung thư Quốc gia của Vương quốc Anh, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột ở nam giới đã tăng hơn 1/4 trong 35 năm qua, trong khi đó mức gia tăng này ở phụ nữ là 6%. Tuy nhiên, tỉ lệ sống sót khi mắc ung thư ruột được cải thiện một nửa. Các bệnh nhân sau khi được chẩn đoán mắc ung thư ruột được điều trị tích cực sẽ kéo dài tuổi thọ ít nhất 10 năm nữa.
ANTĐ - Ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong do ung thư đứng thứ 2 ở Mỹ. Tuy nhiên, thực hiện lối sống lành mạnh và ăn uống hợp lý có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ.