• Mỹ lập rào cản với nguồn nhân lực chất lượng cao?

  Mỹ lập rào cản với nguồn nhân lực chất lượng cao?

  ANTD.VN - Rào cản với những người nước ngoài muốn tìm việc làm tạm thời tại các công ty công nghệ cao của Mỹ đã được dựng lên sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm ngừng xem xét đơn xin cấp thị thực khẩn theo diện H-1B. 

 • Loay hoay tìm chỗ gửi trẻ sau vụ việc tại trường mầm non Sen Vàng

  Loay hoay tìm chỗ gửi trẻ sau vụ việc tại trường mầm non Sen Vàng

  ANTD.VN - Sau vụ việc gây xôn xao dư  luận tại  trường mầm non Sen Vàng,  quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, nhiều gia đình đang loay hoay không biết gửi trẻ chỗ nào cho yên tâm. Thực tế cho thấy, những băn khoăn về sự an toàn của trẻ khi tới trường cũng như chất lượng chuyên môn của những người giữ trẻ không phải bây giờ mới được dư luận quan tâm. 

 • Nâng cao ý thức đảm bảo TTATGT trong học sinh, sinh viên

  Nâng cao ý thức đảm bảo TTATGT trong học sinh, sinh viên

  ANTD.VN - Sau 3 năm thực hiện ký kết thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của Công an tỉnh Gia Lai với các đơn vị thuộc ngành giáo dục và các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn tỉnh, trong đó Phòng CSGT đóng vai trò chủ đạo, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong học sinh, sinh viên.

 • THPT Trần Quốc Tuấn đăng quang 3 lần trên sân Hàng Đẫy

  THPT Trần Quốc Tuấn đăng quang 3 lần trên sân Hàng Đẫy

  ANTD.VN - Cú hat-trick đăng quang ngoạn mục của THPT Trần Quốc Tuấn, sau khi vượt qua đối thủ lớn THPT Nguyễn Thị Minh Khai 1-0 ở trận chung kết chiều qua 20-11 trên sân Hàng Đẫy, đã khép lại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo ANTĐ lần thứ XVI - 2016 đầy cảm xúc và thành công trọn vẹn.

 • Nở rộ các trung tâm luyện thi trắc nghiệm

  Nở rộ các trung tâm luyện thi trắc nghiệm

  ANTD.VN - Với việc thay đổi hình thức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017, các trung tâm luyện thi trắc nghiệm cũng nở rộ. Tuy nhiên, trong lúc các nhà trường còn đang bị xáo trộn khi điều chỉnh chương trình, lịch học, phương pháp dạy, cách ra đề từ tự luận sang trắc nghiệm, thì chất lượng của các trung tâm luyện thi này liệu có thật sự đảm bảo?

 • Đọng lại niềm vui của sự sẻ chia

  Đọng lại niềm vui của sự sẻ chia

  ANTD.VN - Ngược chiều những chuyến xe đang dồn về vùng lũ lụt miền Trung, chúng tôi dành ngày nghỉ cuối tuần đi lên phía Bắc. Dù biết cần ưu tiên cứu trợ đồng bào nơi “điểm nóng”, song cũng không thể thất hứa với thầy trò xã nghèo Phong Dụ Thượng.

 • Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho sinh viên các trường đại học

  Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho sinh viên các trường đại học

  ANTD.VN - Thực hiện Thông tư liên tịch số 06/2015 giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục & Đào tạo, ngày 4/10, CATP Hà Nội phối hợp với trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh trật tự cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố năm 2016. 

 • Đổi mới giáo dục như vừa sửa nhà, vừa chữa móng

  Đổi mới giáo dục như vừa sửa nhà, vừa chữa móng

  ANTD.VN - Trước việc hàng loạt những đổi mới của Bộ GD-ĐT chưa hoàn toàn chiếm được niềm tin của xã hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định, đổi mới giáo dục cũng như vừa phải sửa nhà, vừa chữa móng, vô cùng khó khăn và việc có va chạm, trái chiều là không thể tránh khỏi. 

 • Hân hoan trong lễ tựu trường

  Hân hoan trong lễ tựu trường

  ANTD.VN - Sáng 5-9, hơn 22,5 triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học 2016-2017. Trong số khoảng 22,5 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới thì trong đó 4,6 triệu trẻ mầm non.

 • Dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn

  Dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn

  ANTĐ - Ngày 28-6, Thành đoàn Hà Nội - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Đề cao chữ "Lễ", chấn hưng đạo đức xã hội

  Đề cao chữ "Lễ", chấn hưng đạo đức xã hội

  ANTĐ - Chúng tôi may mắn được “hội kiến”  với vị tư lệnh ngành Nguyễn Ngọc Thiện chỉ ít ngày sau khi ông nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL. Ngay trong câu đầu tiên tiếp chuyện, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, có rất nhiều vấn đề phải làm, song điều mà ông hết sức trăn trở là câu chuyện chấn hưng đạo đức xã hội. 

 • Cả nước sẽ xét tuyển đại học chung

  Cả nước sẽ xét tuyển đại học chung

  ANTĐ - Ngày 9-5, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, khẳng định việc xét tuyển chung với tất cả các trường ĐH sử dụng kết quả thi THPT quốc gia sẽ được tiến hành ngay năm 2016.

 • Trường học giới thiệu hàng trăm đầu sách xuất sắc

  Trường học giới thiệu hàng trăm đầu sách xuất sắc

  ANTĐ - Hơn 500 nhân viên thư viện đại diện cho 700 trường THCS Hà Nội đã trở thành cầu nối giữa hàng trăm cuốn sách hay với phụ huynh học sinh thông qua các sáng kiến kinh nghiệm và nhiều hình thức giới thiệu tác giả, tác phẩm.

 • Sẻ chia khó khăn cùng Than Uyên

  Sẻ chia khó khăn cùng Than Uyên

  ANTĐ - Hàng trăm bộ quần áo cùng thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống vừa được Báo An ninh Thủ đô và tăng ni, phật tử các chùa: Vân Hồ, Quan Hoa, chùa Bộc và Trung Kính, Hà Nội trao tặng 4 điểm trường bán trú ở huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.