• Triều Tiên có thể đào tạo chuyên gia giỏi tuổi đời rất trẻ

  Triều Tiên có thể đào tạo chuyên gia giỏi tuổi đời rất trẻ

  ANTD.VN - Trong buổi làm việc với Đại sứ CHDCND Triều Tiên Kim Myong Gil chiều qua 4-10, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Phạm Thành Hưng khẳng định, Bộ TT-TT Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên trong nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt chú trọng đến khoa học công nghệ và thông tin. 

 • Ý tưởng kỳ dị

  Ý tưởng kỳ dị

  ANTD.VN - Tại các địa phương nghèo, tình trạng học sinh bỏ học diễn ra ngày càng trầm trọng. Theo bác nguyên nhân là gì?

 • Vingroup đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng phát triển nhân lực y tế

  Vingroup đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng phát triển nhân lực y tế

  ANTĐ -Tập đoàn Vingroup vừa quyết định đầu tư 50 triệu USD (tương đương hơn 1.100 tỷ đồng) phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hệ thống y tế Vinmec trong vòng 5 năm. Đây là dự án đào tạo nhân lực bài bản, có giá trị và quy mô chưa từng có trong lĩnh vực y tế, nhằm tạo đòn bẩy đưa dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam sánh ngang với các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

 • Đồ dùng học tập Việt giành ưu thế

  Đồ dùng học tập Việt giành ưu thế

  ANTĐ - Càng gần đến ngày khai giảng, phụ huynh càng tất bật mua sắm đồ dùng học tập, sách vở mới cho con em mình. Thị trường đồ dùng học tập năm nay có tín hiệu vui khi hàng Việt vẫn chiếm ưu thế với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá cả ổn định.

 • Công nhận 6 trường chất lượng cao

  Công nhận 6 trường chất lượng cao

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong tháng 6-2014, Sở sẽ tổ chức kiểm định độc lập và đề nghị UBND thành phố công nhận 6 trường chất lượng cao, gồm trường mầm non 20-10, tiểu học Tràng An, mầm non Sài Đồng, tiểu học Tiền Phong, phổ thông dân lập Nguyễn Siêu, THPT Phan Huy Chú. 

 • Lúng túng xây trường chất lượng cao

  Lúng túng xây trường chất lượng cao

  ANTĐ - “Được tự chủ tài chính thì rất thoải mái nhưng khi bước vào thực tế, các trường đều e ngại bởi bài toán thu chi thế nào để đảm bảo chi đủ, chi cao cho giáo viên, cho cơ sở vật chất trong khi thu chỉ trong 9 tháng nhưng chi cả 12 tháng” – một hiệu trưởng ở Hà Nội chia sẻ về mô hình trường chất lượng cao.

 • Dạy tiếng Anh trong trường mầm non: Không nên cấm đồng loạt

  Dạy tiếng Anh trong trường mầm non: Không nên cấm đồng loạt

  ANTĐ - Trước “lệnh” cấm tuyệt đối dạy tiếng Anh trong trường mầm non của Bộ GD-ĐT mới đây, hàng loạt đại diện các trường mầm non, các nhà quản lý đã kiến nghị Sở GD-ĐT Hà Nội vẫn nên cho phép dạy môn này - vì lợi ích của trẻ.

 • Thành lập Đại học Thủ đô Hà Nội

  Thành lập Đại học Thủ đô Hà Nội

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương thành lập Đại học Thủ đô Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, trực thuộc UBND TP Hà Nội, có trụ sở chính tại Hà Nội. 

 • Quá đà xã hội hóa

  Quá đà xã hội hóa

  ANTĐ - Đề án đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đã được đặt trên bàn Hội nghị Trung ương 8, với yêu cầu là phải tạo được sự thống nhất cao, ban hành được một Nghị quyết xứng tầm để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển lĩnh vực được coi là quốc sách hàng đầu. Đề án thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia, chuyên viên, giáo sư có nhiều tâm huyết và tâm tư đối với sự nghiệp “trồng người” của đất nước. 

 • Khi tham nhũng giáo dục trở thành chuẩn mực

  Khi tham nhũng giáo dục trở thành chuẩn mực

  ANTĐ - Nhóm cán bộ tổ chức hướng tới minh bạch tại Việt Nam vừa đưa ra những công bố sau cuộc khảo sát về “tham nhũng trong giáo dục phổ thông” đã cho dư luận thêm một lần nữa nhìn nhận rõ ràng hơn về tình trạng “chạy” trường đang diễn ra phổ biến hiện nay. 

 • Muối bỏ bể

  Muối bỏ bể

  ANTĐ - Dạo này xuất hiện lắm thủ khoa quá bác nhỉ, không biết nên mừng hay lo đây?

 • Phải tạo cơ hội cho sinh viên

  Phải tạo cơ hội cho sinh viên

  ANTĐ - ĐH FPT vừa đưa ra con số thống kê 99% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp và 15% sinh viên làm việc tại nước ngoài với mức lương khởi điểm trung bình hơn 8 triệu đồng sau khi bắt tay với doanh nghiệp điều chỉnh giáo trình đào tạo. ĐH Đà Nẵng vừa ký kết hợp tác với ĐH Aston Anh và Rolls Royce trong dự án giáo dục trị giá 100.000 bảng Anh về liên kết doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên… Những liên kết này đang tạo đà cho sinh viên tiếp cận việc làm sớm.

 • Trường làng - vẫn yên tâm

  Trường làng - vẫn yên tâm

  ANTĐ - Năm học tới tại Hà Nội sẽ có hàng chục trường quốc lập thuộc các hệ trung học cơ sở và trung học phổ thông thu học phí ở mức 3 triệu đồng mỗi tháng đấy.

 • Hà Nội ban hành quy định tiêu chí trường chất lượng cao

  Hà Nội ban hành quy định tiêu chí trường chất lượng cao

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra quy định tiêu chí về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình, phương pháp giảng dạy, dịch vụ giáo dục chất lượng cao áp dụng tại một số cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông chất lượng cao.