• “Giữ mình” trong mùa tiệc tùng

  “Giữ mình” trong mùa tiệc tùng

  ANTĐ - Kỳ nghỉ lễ, nhiều người bị cuốn vào tiệc tùng dù đôi khi không muốn. Nhưng nếu biết sắp xếp, chúng ta vẫn có thể tận hưởng thời gian vui vẻ mà sức khỏe còn… nguyên vẹn.

 • Những mẹo hay giúp giải rượu ngày Tết

  Những mẹo hay giúp giải rượu ngày Tết

  ANTĐ - Thật khó để từ chối một lời chúc, một ly rượu nhân dịp năm mới. Với những người "tửu lượng cao", uống một vài ly không thành vấn đề, tuy nhiên, với những người không uống được, hoặc phải uống quá nhiều khiến cơ thể không kịp cân bằng lại thì rất dễ rơi vào tình trạng chếnh choáng, ngà ngà say. Khi đó, bạn bè, người thân hoặc những người xung quanh chỉ cần làm theo một trong những cách dưới đây để giải rượu và giúp người say nhanh chóng tỉnh táo.

 • Gia tăng bệnh nhân nhập viện do ngộ độc rượu

  Gia tăng bệnh nhân nhập viện do ngộ độc rượu

  ANTĐ - Trong tuần đầu tháng 12, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra 5 vụ ngộ độc do uống “Rượu nếp 29 Hà Nội” làm 15 người nhập viện, 6 người tử vong. Tại Hà Nội, càng gần đến thời điểm cuối năm số bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc rượu pha cồn càng gia tăng mạnh.

 • Uống rượu mặt đỏ dễ bị cao huyết áp

  Uống rượu mặt đỏ dễ bị cao huyết áp

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu của Hàn Quốc đã phân tích dữ liệu từ 1.763 người, trong đó 288 người không uống rượu, 527 người uống rượu bị mặt đỏ và 948 người uống rượu không bị đỏ mặt và thấy rằng những người mặt đỏ bừng sau khi uống rượu có nhiều khả năng bị huyết áp cao hơn những người không bị đỏ mặt. 

 • Nam giới hay bị gút do bia rượu

  Nam giới hay bị gút do bia rượu

  ANTĐ - Nhịp sống hiện đại với chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày không điều độ nên ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về rối loạn chuyển hóa. Đặc biệt đối với nam giới, do uống quá nhiều bia rượu, thường xuyên ăn những món nhậu, nội tạng động vật, thức ăn chiên xào nhiều chất đạm… nên số người bị gút hiện nay đang tăng theo cấp số nhân. 

 • Ăn uống lành mạnh giảm nguy cơ ung thư tụy

  Ăn uống lành mạnh giảm nguy cơ ung thư tụy

  ANTĐ - Một nghiên cứu gồm hơn 500.000 người Mỹ cho thấy những người có chế độ ăn lành mạnh gồm nhiều hoa quả, rau xanh và ngũ cốc nguyên cám giảm được 15% nguy cơ ung thư tụy.

 • Những kết hợp cấm kị giữa thuốc và đồ uống

  Những kết hợp cấm kị giữa thuốc và đồ uống

  ANTĐ - Sữa, cà phê, rượu... là những thức uống được yêu thích, tuy nhiên một số loại thuốc, khi kết hợp với đồ uống có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc, thậm chí còn gây ra phản ứng ngoài ý muốn, chuyên gia Hori Michiko phụ trách Bộ phận thông tin y dược thuộc Hiệp hội Sản xuất dược phẩm Nhật Bản khuyến cáo nên tham khảo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ trong thời gian dùng thuốc, tránh gây ra sự tương tác giữa thuốc và 
  đồ uống.