Chấp hành nghiêm pháp luật, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm

  • 29/02/2016 22:19
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTĐ - Đó là mệnh lệnh, chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội tại hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của các đơn vị thuộc khối Cảnh sát phòng chống tội phạm.

Sau báo cáo khái quát tình hình, kết quả công tác năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng CS phòng chống tội phạm năm 2016 do Phòng Tham mưu CATP trình bày, theo chỉ định của đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP, lần lượt các đơn vị đã trình bày tham luận, nêu định hướng trọng tâm công tác của năm 2016. Đó là Phòng CSHS với những biện pháp, giải pháp phòng ngừa tội phạm có tổ chức; Phòng CS truy nã tội phạm với vấn đề nâng cao hiệu quả công tác bắt, vận động truy nã; Văn phòng Cơ quan CSĐT tập trung vấn đề chấp hành pháp luật, phòng ngừa oan sai; Phòng Kỹ thuật hình sự với tham luận phối hợp CQĐT quận, huyện khám nghiệm hiện trường và đánh giá công tác kỹ thuật hình sự trong điều tra…

Chấp hành nghiêm pháp luật, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm ảnh 1

Công an Hà Nội chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho người thi hành án

Xác định ý nghĩa, tính chất quan trọng của lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm trên mặt trận giữ gìn sự bình yên của xã hội, người dân; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực, kết quả của các đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm đạt được trong thời gian qua, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đã giao, gợi mở 7 nhiệm vụ trọng tâm với lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm. Đó là quán triệt, thực hiện nghiêm túc chương trình công tác năm 2016 đã được đề ra, thống nhất. Đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT yêu cầu các đơn vị, trong thời gian sớm nhất phải tổ chức tập huấn chuyên sâu 4 Bộ luật liên quan trực tiếp đến công tác Công an, gồm Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi), Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015 và Luật tạm giam tạm giữ.

Trên các mặt công tác, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh yêu cầu xuyên suốt là phải đảm bảo chấp hành nghiêm quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, không bức xung, nhục hình. Các đơn vị phải tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, gắn với trách nhiệm của người chỉ huy và từng cán bộ chiến sỹ, để công tác phòng, chống tội phạm đạt kết quả cao nhất, góp phần vào sự bình yên của thành phố.

Tin cùng chuyên mục