Chào xuân mới Đinh Dậu 2017 bình yên

ANTD.VN - 22h10 đêm 27-1 (30 Tết Đinh Dậu 2017), trước thềm xuân mới Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội. 

Giữ vững ổn định an ninh trật tự

Chỉ còn 2 giờ đồng hồ là đến thời khắc giao thừa xuân mới Đinh Dậu 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang  đã thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố đã trân trọng đón tiếp đoàn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sau khi nghe đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải báo cáo tóm tắt những thành tựu đạt được  của Thủ đô trong năm 2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Chào xuân mới Đinh Dậu 2017 bình yên ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, chúc Tết chốt bảo vệ Tổ dân phố số 5, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, tích cực thi đua lao động sản xuất, đảm bảo ANCT - TTATXH, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Biểu dương năm 2016, tình hình ANTT trên địa bàn Thủ đô được giữ vững, ổn định, Chủ tịch nước nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền thành phố tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng, nhất là lực lượng Công an tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô giao phó.

Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới chốt bảo vệ Tổ dân phố số 5, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn kiếm để kiểm tra công tác đảm bảo ANTT và thăm, chúc Tết lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng nơi đây. Chủ tịch nước Trần Đại Quang xúc động bày tỏ sắp đến thời khắc giao thừa, nhưng lực lượng giữ gìn ANTT ở Tổ dân phố số 5, phường Lý Thái Tổ rất nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Công an sở tại triển khai các biện pháp bảo vệ Tết.

Chủ tịch nước thay mặt Đảng, Nhà nước chúc các đồng chí đội viên bảo vệ dân phố, dân phòng cùng toàn thể gia đình mạnh khỏe, năm mới gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.  

Gặp những người “Gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon”

Trước đó, PV ANTĐ đã đến một số chốt của các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát giao thông, ghi nhận không khí tưng bừng phấn khởi của mọi người dân trong đêm giao thừa và tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung cao độ của lực lượng Công an Thủ đô, nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn đêm giao thừa Tết Đinh Dậu 2017.

Chào xuân mới Đinh Dậu 2017 bình yên ảnh 2

Năm nay là năm thứ ba liên tiếp, Thiếu úy Nghiêm Xuân Minh, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT - CATP Hà Nội làm nhiệm vụ ứng trực phân luồng đêm giao thừa

tại ngã tư Hàng Bài - Tràng Tiền

Tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội Trinh sát địa bàn (Đội 5), Phòng CSHS - CATP Hà Nội thông tin cho chúng tôi: “Để đảm bảo an ninh, an toàn khu vực Trung tâm Thủ đô trong đêm giao thừa, Phòng CSHS đã bố trí lực lượng trinh sát hóa trang tỏa xuống các địa bàn, nhất là những khu vực tổ chức vui chơi, ca nhạc và biểu diễn văn hóa, nghệ thuật như tại các Quảng trường 19-8, Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và một số tuyến phố cổ… phối hợp với Công an và lực lượng giữ gìn ANTT ở từng cơ sở nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý ngay những phức tạp về TTATXH, không để xảy ra bị động, bất ngờ”.

Chào xuân mới Đinh Dậu 2017 bình yên ảnh 3

CSGT Hà Nội phối hợp với CAQ Hoàn Kiếm đảm bảo TTATGT trước khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ trong đêm giao thừa Tết Đinh Dậu 2017

Cũng theo Đội trưởng Đội 5 cho biết, ngay từ cuối buổi chiều 27-1 (tức 30 Tết), nhiều mũi trinh sát của đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với CAQ Hoàn Kiếm và các lực lượng chức năng khác của CATP Hà Nội tập trung rà soát toàn bộ địa bàn tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và các khu vực tổ chức vui chơi giải trí, văn hóa - văn nghệ để phát hiện, răn đe những thành phần có dấu hiệu hoạt động phạm tội trộm cắp, móc túi và cướp giật tài sản.

Theo Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, đơn vị đang tích cực phối hợp với Phòng CSHS và các Phòng nghiệp vụ khác của CATP triển khai các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn đêm giao thừa Tết Đinh Dậu 2017 và các kỳ cuộc khác diễn ra trên địa bàn quận trong dịp Tết.

“Mỗi tổ công tác của CAQ đều được bố trí phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, vừa tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, vừa nhắc nhở mọi người dân vui xuân đón Tết, nhưng phải cảnh giác phòng ngừa tội phạm và phát hiện tố giác ngay các đối tượng có dấu hiệu vận chuyển, buôn bán, sử dụng các loại pháo, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép để lực lượng Công an kịp thời xử lý” - Đại tá Hà Mạnh Hùng chia sẻ và khẳng định cho đến thời điểm này, tình hình ANTT trên địa bàn quận được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Chào xuân mới Đinh Dậu 2017 bình yên ảnh 4

Lực lượng Công an Hà Nội hướng dẫn du khách nước ngoài đến những địa điểm du lịch của Hà Nội trong đêm giao thừa

Cũng tại khu vực trung tâm Thủ đô, chúng tôi đã tiếp xúc với một số CBCS của CAQ Hoàn Kiếm, Phòng CSGT và Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đang thực thi nhiệm vụ. Ai nấy đều rất vui và mặc dù công việc bận rộn, vất vả và căng thẳng, nhưng trên môi những chiến sỹ trẻ luôn nở nụ cười tươi rói. Thiếu úy Nghiêm Xuân Minh, chiến sỹ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT - CATP Hà Nội chia sẻ: “Năm nay là năm thứ ba liên tiếp tôi được phân công làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo ATGT tại ngã tư Tràng Tiền - Hàng Bài. Tôi vinh dự lắm khi được tham gia làm nhiệm vụ đêm giao thừa và mục đích tôi hướng tới là phục vụ nhân dân được tốt nhất”.

Kim đồng hồ chỉ 23h50, tại Phòng CSHS - CATP Hà Nội, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS thông báo tình hình ANTT trên toàn thành phố rất ổn định. Từ các phường, xã, thị trấn cho tới các trung tâm quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, nhiều tổ công tác đảm bảo ANTT có sự phối hợp giữa Công an và bảo vệ dân phòng, dân quân tự vệ và lực lượng Bộ đội của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã thường xuyên tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và ngăn chặn ngay những dấu hiệu hoạt động của tội phạm, không để phát sinh phức tạp.  Cùng với đó, các tổ công tác của lực lượng 142 đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các địa điểm vui chơi giải trí, ca nhạc và biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn thành phố.

Chào xuân mới Đinh Dậu 2017 bình yên ảnh 5

Phóng viên ANTĐ gặp gỡ du khách nước ngoài để giới thiệu về Thủ đô Hà Nội trong đêm giao thừa xuân Đinh Dậu 2017

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội, PV được biết 100%  CBCS Trung đoàn đang thực hiện công tác bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu với tinh thần tập trung cao nhất. Ngay từ các Tiểu đoàn và các Đại đội, Chỉ huy các đơn vị đã trực tiếp ra địa bàn triển khai nhiệm vụ công tác cùng với anh em CBCS. Trong đêm giao thừa, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, công tác thông tin liên lạc của Trung đoàn được thực hiện rất nghiêm túc. Chỉ huy đơn vị luôn cập nhật mọi thông tin do CBCS ở địa bàn báo cáo về, kịp thời chỉ đạo xử lý ngay các tình huống có dấu hiệu phức tạp về ANTT.

Cùng với các đơn vị của CATP Hà Nội, trong đêm giao thừa, lực lượng CSGT - CATP, nhất là 15 tổ công tác 141 đã triển khai các biện pháp, kế hoạch, bảo đảm TTATGT, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn cũng như những vi phạm về ANTT xảy ra trên đường phố và các địa điểm công cộng.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội cho biết: “Đêm giao thừa năm nay không bắn pháo hoa, nhưng ở khu vực trung tâm thành phố và một số địa điểm công cộng khác ở các khu vực ngoại thành vẫn tập trung đông bà con du xuân đón chào năm mới. Lực lượng CSGT đã bố trí 100% quân số, ứng trực tại các chốt để phân luồng, hướng dẫn mọi người dân đi lại an toàn trong đêm giao thừa. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng khác của CATP Hà Nội triển khai các biện pháp phòng chống đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng”.

Cảm nhận đầu xuân mới

Gặp anh Misha, một du khách đến từ nước Ý tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, PV ANTĐ được vị khách ngoại quốc này chia sẻ: “Tôi đến Thủ đô Hà Nội để du lịch. Qua các phương tiện thông tin truyền thông ở nước tôi, bản thân tôi và nhiều người khác được biết Hà Nội là điểm đến rất an toàn và thân thiện. Người dân Hà Nội hào hoa và mến khách. Mới đến lần đầu nhưng tôi cảm thấy Hà Nội rất thơ mộng và gần gũi với tôi”.

Đêm giao thừa để lại niềm vui bâng khuâng trong lòng mọi người về thời khắc chuyển giao năm cũ, bước vào năm mới với nhiều niềm vui, thắng lợi mới. “Để có được phút giây bình yên, hạnh phúc của mọi người dân, lực lượng Công an Thủ đô đã âm thầm triển khai nhiều phương án, biện pháp công tác đảm bảo ANTT. Và cứ như vậy, những chiến sỹ Công an Thủ đô như những chú ong cần mẫn làm việc, để đem lại bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà” - Bác Nguyễn Lê Minh (77 tuổi), một cán bộ hưu trí ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội đã nhận xét như vậy khi tiếp xúc với chúng tôi bên hồ Gươm, đúng vào thời khắc chuyển giao năm mới Đinh Dậu 2017.

Xuân đã về, xin chúc mọi người, mọi nhà năm mới hạnh phúc, tươi vui, gặp nhiều may mắn và thành đạt!