Chào ngày mới 16-1-2010

(ANTĐ) - “Ai đứng như bóng dừa, tóc dài bay trong gió /Có phải người còn đó là con gái của Bến Tre”.

Chào ngày mới 16-1-2010

(ANTĐ) - “Ai đứng như bóng dừa, tóc dài bay trong gió /Có phải người còn đó là con gái của Bến Tre”.

Đua nhau quảng cáo giảm giá mỹ phẩm Ảnh: Trí Bảo
Đua nhau quảng cáo giảm giá mỹ phẩm                Ảnh: Trí Bảo

Mỗi khi câu hát đó vang lên, lòng người lại dâng tràn bao cảm xúc. Hình tượng những người con gái Bến Tre hiện lên thật đẹp, thật dịu dàng mà kiên cường, bất khuất. 50 năm trước, đúng ngày 17-1-1960, “đội quân tóc dài” đã ra đời trong phong trào Đồng khởi của tỉnh Bến Tre. Những phụ nữ vốn chân yếu tay mềm đã lao vào đạn lửa, đấu tranh trực diện với quân thù để cứu nước, giữ làng. Suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, đội quân tóc dài ngày càng lớn mạnh, trưởng thành, không những có thành tích lớn trong đấu tranh binh vận mà còn đầy năng lực trong đấu tranh vũ trang. Họ đã góp phần to lớn vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ôn lại truyền thống này, càng thấy nét đẹp sáng ngời của người phụ nữ Việt Nam trong hành trình lịch sử của dân tộc.

Bạn đọc thân mến,

Liên quan đến vấn đề làm đẹp của giới nữ, những ngày giáp Tết Nguyên đán, trên đường phố đâu đâu cũng la liệt quảng cáo mỹ phẩm siêu rẻ, giá cực sốc, thanh lý, xả hàng, đại hạ giá... Nhưng chớ xiêu lòng với các chiêu câu khách này. Mùa khuyến mãi, nhiều mặt hàng vốn có giá bạc triệu, giờ chỉ còn khoảng vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ, nhiều mặt hàng hiệu không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, quy định bắt buộc đối với hàng nhập khẩu chính ngạch. Thật giả lẫn lộn, khó phân biệt được. Bên cạnh đó là tình trạng nhập nhằng hạn sử dụng.

Để “tiền không mất, tật không mang”, người tiêu dùng hãy tự bảo vệ mình bằng cách xem kỹ xuất xứ, nhãn mác, thành phần và công dụng ghi trên bao bì sản phẩm. Hạn sử dụng của mỹ phẩm thường là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Khi mua mỹ phẩm ngoại nhập, nếu không thấy có ngày sản xuất in trên bao bì, người mua nên căn cứ vào ngày nhập khẩu trên tem dán và trừ đi khoảng 3-6 tháng. Để an toàn thì những sản phẩm không rõ nguồn gốc tuyệt đối không sử dụng.

Thưa bạn đọc,

Theo dự báo, hôm nay 16-1, các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục đón một đợt không khí lạnh bổ sung. Song, theo nhận định, đợt không khí lạnh này có cường độ yếu, nên chỉ khiến nền nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm từ 2-3 độ C. Dù không làm nền nhiệt độ giảm sâu, song đợt không khí lạnh tăng cường yếu vào ngày hôm nay cũng khiến rét đậm sẽ kéo dài thêm 2-3 ngày tại khu vực Hà Nội. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại đây cũng chỉ đạt 17-19 độ C, thấp nhất từ 12-14 độ C, trời nhiều mây kèm theo mưa rải rác. Như vậy, cuối tuần này, người dân sẽ tiếp tục trải nghiệm cái rét đậm của mùa đông miền Bắc.

Chúc bạn đọc những ngày cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc!

ANTĐ