Chàng trai ngồi trên vách núi cao 107 mét ở Utah

  • 21/10/2013 10:17
  • 0 bình luận
  • Cao Anh Lâm
  • In bài
ANTĐ - Bạn đã bao giờ tưởng tượng chỉ cần ngồi một chỗ cũng khiến mình rùng mình sợ hãi? Đó chỉ có thể là cảm giác của việc ngồi chênh vênh ở độ cao 107m trên vách núi. Nghe có vẻ điên rồ nhưng chàng trai trẻ Dallin Smith đã thực hiện điều đó.
Tận dụng những bó dây leo núi đã qua sử dụng, Smith đã tự tạo cho mình một chiếc ghế tựa và anh muốn đặt nó ở một vị trí đặc biệt để mang lại cảm giác thảnh thơi nhất.

Chàng trai ngồi trên vách núi cao 107 mét ở Utah ảnh 1
Smith và bạn gái nảy ra ý tưởng này, khi họ trèo xuống vách núi ở hẻm Rock, gần Provo, Utah, Mỹ

“Chân ghế được gài vào các khe nứt trên vách đá chứ không được gắn cố định bằng đinh vít", Smith cho biết. Anh chàng cũng giải thích cách anh làm ra chiếc ghế từ các dây thừng mà vận động viên leo núi bỏ đi sau nhiều lần sử dụng.

Chàng trai ngồi trên vách núi cao 107 mét ở Utah ảnh 2
Bạn gái của Smith cũng dũng cảm ngồi trên chiếc ghế


“Lúc đầu tôi khá bối rối với việc kết đống dây lại với nhau. Sau đó tôi bắt đầu kết theo kiểu 2-4. Cho tới khi tìm được một người bạn giúp tôi uốn cong các ống thép thì tôi quyết định sẽ tạo cho chiếc ghế một bộ khung. Khung thép uốn cong được gia cố bằng các thanh nhíp ô tô, sau đó tôi kết dây chão vào bộ khung, trước khi chiếc ghế được cố định trên vách núi".
Sau 4 tháng vất vả, Smith đã hoàn thành được chiếc ghế.

Theo Metro

Tin cùng chuyên mục