Chàng trai bị tai nạn liệt tứ chi trở thành trợ lý Tổng Giám đốc Vinalink

  • 24/07/2017 16:52
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây trên mạng xã hội facebook xuất 1 clip với nội dung nói về một chàng trai bị tai nạn giao thông, bị liệt tứ chi, nhưng đã không ngừng cố gắng vượt qua mọi khó khăn để chiến thắng bệnh tật, và trở thành trợ lý Giám đốc Công ty Vinalink Digital – Digital Marketing. 

Chàng trai đó chính là Đặng Minh Tuấn, SN 1988, quê ở Hạ Long, Quảng Ninh, với nickname facebook vô cùng tình cảm “Tuấn tình cảm”. Tuấn là con trai của Đại úy Trần Thị Hạnh, công tác tại Công an phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long,  tỉnh Quảng Ninh. 

Clip do chính Tuấn tự quay về mình với với mục đích chia sẻ về những giá trị sống của bản thân mình cho những người xung quanh.

Clip của Tuấn đã thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn người trên mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự xúc động và khâm phục ý chí vươn lên của một chàng trai trẻ tuổi.

Chàng trai bị tai nạn liệt tứ chi trở thành trợ lý Tổng Giám đốc Vinalink ảnh 1

Theo Đặng Minh Tuấn chia sẻ, anh bị tai nạn giao thông sau khi học xong THPT. Sau vụ tai nạn anh bị liệt tứ chi, nằm tại chỗ, phải thở bằng công cụ hỗ trợ qua cổ họng. Mọi sinh hoạt cá nhân đều do bố mẹ và em gái chăm sóc.

Nhiều năm qua, gia đình đã đưa anh đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tiến triển rất chậm. Do thương bố mẹ vất vả và phải vay mượn rất nhiều tiền để chữa bệnh cho con, Tuấn bắt đầu tự mình tập luyện để có thể ngồi được xe lăn, có thể cầm thìa ăn cơm, cầm bản chải đánh răng… Thời gian đầu, mọi việc không hề đơn giản đối với một người không cử động được 10 đầu ngón tay.

“10 đầu ngón tay của mình hiện tại vẫn chưa cử động được, mình tập làm quen với 1 ngón trỏ và tất cả mọi việc mình làm đều bằng một ngón tay trỏ và khủy bàn tay” – Đặng Minh Tuấn chi sẻ.

Tuy nhiên, sự cố gắng không ngừng nghỉ từng ngày, từng phút, từng giây, đã giúp cho chàng trai đạt được kết quả xứng đáng. Từ một người không biết gì về công nghệ thông tin, nay trở thành một “chuyên viên” công nghệ thông tin. Đặng Minh Tuấn được ông Hà Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Vinalink Digital – Digital Marketing nhận làm trợ lý.

Clip về Đặng Minh Tuấn đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng xã hội.

Ông Hà Anh Tuấn cho biết: “Tôi tin với nghị lực như Tuấn, em ấy có thể làm việc tốt hơn so với nhiều người khác. Tuấn có thể giúp tôi chăm sóc, hỗ trợ các học viên qua mạng, và cậu ấy đã làm rất tốt việc này, các học viên tỏ ra rất hứng thú dưới sự hỗ trợ của Tuấn”.

Hiện tại, Đặng Minh Tuấn còn tự mình xây dựng một chương trình “Sống khỏe hàng ngày”, với các clip hướng dẫn làm các món ăn ngon và dễ làm, đặc biệt là các món ăn về vùng biển Quảng Ninh hết sức thú vị, các clip được đăng trên kênh You tube.

Chàng trai bị tai nạn liệt tứ chi trở thành trợ lý Tổng Giám đốc Vinalink ảnh 2

Được biết, không chỉ giỏi về lĩnh vực công nghệ Thông tin, Tuấn còn là người đam mê âm nhạc. Tuấn đã tự mình sáng tác một bài hát Rap mang tên “Cháy trong tôi” và bài hát được ca sĩ Đông Hùng thể hiện cùng chính tác giả.

Tin cùng chuyên mục