Chân tướng 2 kẻ mua bán trẻ em dưới 16 tuổi, ép phục vụ tại quán karaoke

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
ANTD.VN -  Có 1 tiền án về tội Mua bán người, sau khi ra tù, rồi gần đây mở quán karaoke kiêm dịch vụ tẩm quất, đối tượng Trương Tuấn Anh đã vận dụng tối đa “kiến thức” để tiếp tục thực hiện tội phạm.

Ngày 16-6-2021, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn (trú tại xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu), về việc trước đó 2 ngày, con gái chị là cháu Phạm (SN 2007), tự ý bỏ nhà đi. Gia đình đã tỏa đi tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Hai đối tượng trong vụ án

Hai đối tượng trong vụ án

“Trước tính chất phức tạp của sự việc, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSHS chủ trì, phối hợp với Công an huyện Hải Hậu và các đơn vị chức năng khẩn trương vào cuộc”, lãnh đạo Phòng CSHS Công an tỉnh Nam Địnhh thông tin với PV ANTĐ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định, tìm thấy cháu Phạm đang có mặt tại nhà Trương Tuấn Anh (SN 1992; địa chỉ: khu 8, xã Hy Cương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Đáng chú ý, tại thời điểm này, lực lượng Công an xác định ở nhà Tuấn Anh còn có 7 cháu gái sinh năm từ 2001 đến 2006. Trước dấu hiệu bất thường này, những người liên quan đã được đưa về CQĐT Công an tỉnh Nam Định để phục vụ công tác đấu tranh.

Lời khai của Trương Tuấn Anh thể hiện, anh ta mở quán karaoke và cơ sở tẩm quất tại xã Hy Cương, từ tháng 7-2020, và thuê Đinh Văn Tiến (SN 2004, quê quán xã Hải Tân, huyện Hải Hậu) làm nhân viên trông coi.

Thời gian gần đây, bất chấp dịch bệnh Covid-19, nhằm thu hút khách, Tuấn Anh giao cho Tiến lên mạng xã hội, tìm kiếm các cô gái trẻ, gạ gẫm về làm nhân viên. Theo thỏa thuận, trừ mọi chi phí, mỗi nhân viên tuyển dụng được, Tuấn Anh sẽ trả Tiến khoảng 3 triệu đồng.

Thực hiện “chỉ đạo” của Tuấn Anh, từ tháng 4-2021 đến tháng 6-2021, qua mạng xã hội, Tiến đã kết nối, gạ gẫm được 6 bé gái trong độ tuổi từ 14 đến dưới 16, cùng quê quán ở Nam Định, rời quê lên Phú Thọ.

Quá trình tiếp xúc, Tiến hứa hẹn với các bé gái một công việc nhàn hạ, mức lương cao. Khi “con mồi” đồng ý, Tiến hướng dẫn đi xe khách lên Phú Thọ, rồi anh ta ra bến xe đón, đưa thẳng về nhà Tuấn Anh.

Ban đầu, các cháu gái được Tuấn Anh, Tiến đưa đi tân trang sắc đẹp. Và ngay sau đó, chúng bắt các cháu phải viết giấy vay nợ, trừ vào số tiền thẩm mỹ đã “đầu tư”. Hàng ngày, các bé gái bị nhốt trong nhà Tuấn Anh, không được tự ý ra ngoài. Mỗi khi có khách, Tiến hoặc Tuấn Anh sẽ chở đi – đón về.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 22-6, CQĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Tiến và Trương Tuấn Anh về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”, theo Điều 151 BLHS.

“CQĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xác định vai trò của các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Tuy nhiên từ vụ án này, đã toát lên 2 vấn đề cần cảnh báo. Thứ nhất, là việc quản lý con em, nhất là các bé gái trong độ tuổi vị thành niên, của nhiều gia đình. Chỉ vì nghe lời gạ gẫm của đối tượng xấu: “tranh thủ kiếm tiền lúc nông nhàn, nghỉ hè”, mà nhiều cháu bé đã sa bẫy của kẻ xấu.

Vấn đề thứ hai là công tác quản lý các cơ sở kinh doanh “nhạy cảm” như quán karaoke. Quy định đối với tiếp viên hết sức rõ ràng, về độ tuổi, trang phục cũng như số người phục vụ ở từng phòng hát. Tuy nhiên, có hiện tượng cơ quan cấp phép và quản lý văn hóa thiếu chặt chẽ trong công tác kiểm tra, tuyên truyền, xử phạt, dẫn đến hiện tượng nhiều quán karaoke sử dụng cả lao động là trẻ vị thành niên. Đáng lo ngại là những yếu tố tiêu cực khác, như việc các cháu có thể bị xâm hại, lợi dụng tình dục…”, lãnh đạo Phòng CSHS Công an tỉnh Nam Định đánh giá…