Chặn ô tô 7 chỗ vận chuyển hơn 2 tạ vẩy tê tê

ANTD.VN - Quá trình tuần tra, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện và chặn giữ chiếc xe ô tô loại 7 chỗ ngồi, vận chuyển hơn 2 tạ vẩy tê tê.

Lực lượng chức năng kiểm tra số vẩy tê tê bị thu giữ

Vào khoảng 0h20 ngày 20-12, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang làm nhiệm vụ trên tuyến tỉnh lộ 293, thuộc địa phận thị trấn Tân Dân, huyện Yên Dũng, phát hiện nghi vấn và chặn giữ chiếc xe ô tô BKS 98A- 089.88. Trên xe có 8 bao dứa, đựng vẩy tê tê. Một người ngồi trong xe lợi dụng đêm tối đã bỏ chạy; tuy nhiên, được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an đã truy bắt được người này.

Chiếc xe ô tô chở hơn 2 tạ vẩy tê tê

Qua đấu tranh, cơ quan Công an xác định người điều khiển ô tô là Đặng Bá Mạnh (SN 1986), trú tại xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Đối tượng bỏ chạy nhưng không thoát là Nguyễn Hữu Hiền (SN 1980) ở xóm 3, xã Diễn Đàn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, chủ số hàng trên.

Bao tải dứa giúp "ngụy trang" vẩy tê tê

Bước đầu, Hiền khai mua hơn 2 tạ vẩy tê tê từ Lào, và đang trên đường vận chuyển lên khu vực cửa khẩu Lạng Sơn để bán kiếm lời thì bị phát hiện và bắt giữ. Vụ việc đã được bàn giao đến CQĐT CAH Yên Dũng để tiếp tục điều tra, xử lý.