Chân dung "đệ nhất phu quân" mới của nước Anh

  • 14/07/2016 20:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Cựu Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May vừa chính thức trở thành Thủ tướng Anh thay cho ông David Cameron vào hôm 13-7 vừa qua. Đồng hành với bà tại bài phát biểu nhậm chức trước nhà số 10 phố Downing không ai khác là phu quân Philip May, một người không ở trong giới chính trị. 

Với việc có vợ trở thành người phụ nữ quyền lực nhất nước Anh, ông Philip May cũng bỗng dưng trở thành tâm điểm được báo chí quan tâm. Hình ảnh ông Philip tươi cười khi vợ nhậm chức là một trong số ít lần ông đứng cạnh bà Theresa trước ống kính phóng viên. Tuy nhiên, ông Philip chính là người ủng hộ vợ trong chiến dịch trưng cầu dân ý cũng như trong toàn bộ sự nghiệp chính trị.

Chân dung "đệ nhất phu quân" mới của nước Anh ảnh 1

Ông Philip hôn bà May trước tòa nhà quốc hội Anh khi bà được bổ nhiệm giữ chức thủ tướng

Theo giới truyền thông Anh, Philip và Theresa May gặp nhau lần đầu tiên năm 1976 trong một buổi tiệc của Hiệp hội ủng hộ phe bảo thủ tại trường đại học Oxford. 2 người có nhiều điểm chung, đặc biệt là sở thích với môn thể thao cricket nên đã kết hôn vào năm 1980 tại Wheatley, Oxfordshire.

Chân dung "đệ nhất phu quân" mới của nước Anh ảnh 2

Bức ảnh hiếm hoi của Philip và Theresa May thời còn trẻ

Ông Philip cũng từng muốn trở thành một chính trị gia nhưng sau này lại từ bỏ tham vọng của mình và chấp nhận đứng phía sau để hỗ trợ vợ.

Ông cũng xây dựng một sự nghiệp trong ngành tài chính khi từng làm việc tại các tập đoàn hàng đầu như Prudentio Portfolio Managers và Deutsche Asset Management.

Kể từ năm 2005, ông giữ vị trí giám đốc quan hệ khách hàng cho Capital Group, với nhiệm vụ tìm hiểu nhu cầu và đảm bảo khách hàng hài lòng với dịch vụ của tập đoàn.

Chân dung "đệ nhất phu quân" mới của nước Anh ảnh 3

Yêu nhau thắm thiết suốt gần 40 năm qua nhưng 2 người lại không có con

Mặc dù 2 vợ chồng nhà May đã chung sống hạnh phúc trong gần 40 năm qua nhưng 2 người lại không có con. Bà May không chia sẻ rõ vì sao lại như vậy nhưng bà từng tỏ ý nuối tiếc với việc này trong một cuộc phỏng vấn với tờ Guardian vào năm 2009: “Điều đó đã không xảy ra. Cả 2 chúng tôi đều bị ảnh hưởng bởi việc này. Có những thứ bạn mong muốn nó xảy ra nhưng hiện thực là không thể. Tôi biết có rất nhiều cặp đôi cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự”.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục