Chặn 2 người đàn ông mang kíp nổ, lưỡi dao mổ lên tầu bay

ANTD.VN - Thành cùng một người đàn ông bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện mang kíp nổ và thuốc nổ định lên tầu bay.

Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 9-12 thông tin, sáng cùng ngày, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhân viên kiểm soát an ninh của Cảng hàng không Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách P.V.T (SN 1989) và B.V.T (SN 1998), đều trú ở  huyện Thọ Xuân, đi chuyến bay BL565 từ Thanh Hóa vào TP.Hồ Chí Minh, có vật nghi ngờ là hàng cấm.

Số vật nổ bị thu giữ

Đúng như nghi vấn, lực lượng chức năng phát hiện trong hành lý xách tay của T. có 1 kíp nổ điện (bằng nhôm), 1 đoạn dây dẫn điện và khoảng 400 gam thuốc nổ dạng muối màu trắng đựng trong túi nilon, 8 lưỡi dao mổ và 1 cán dao mổ;

trong hành lý xách tay của B.V.T có 1 pin dự phòng nhãn hiệu ARUN màu trắng. Lực lượng an ninh hàng không đã nhanh chóng cách ly số vật phẩm nguy hiểm trên và đưa 2 đối tượng nghi vấn về phòng Trực ban an ninh hàng không, đồng thời phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, xử lý theo thẩm quyền.