“Chạm vào nghệ thuật”, dự án nghệ thuật cộng đồng dành cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - “Chạm vào nghệ thuật” thuộc chuỗi dự án nhằm tạo không gian giúp trẻ em có thể tìm hiểu và bồi dưỡng tình yêu đối với các giá trị truyền thống dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến hết 4/6 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sự kiện sẽ giúp trẻ em tiếp cận những phương pháp sáng tạo mới trên chất liệu xưa cũ truyền thống của cha ông, từ đó bồi tinh thần gìn giữ văn hóa dân tộc, góp phần hình thành tâm thức tái tạo, phát triển những giá trị truyền thống chứ không chỉ dừng lại ở việc lưu giữ. Ngoài ra, những tư duy đổi mới trong nghệ thuật cũng sẽ được đưa vào hoạt động trải nghiệm, giúp các em hướng tới việc hội nhập thế giới trong tương lai.

Lớp học nghệ thuật của Câu lạc bộ Mỹ thuật Trẻ em Trứng Ốp Class ảnh 1

Lớp học nghệ thuật của Câu lạc bộ Mỹ thuật Trẻ em Trứng Ốp Class

Đến với sự kiện, cha mẹ có thể lắng nghe, trò chuyện về sở thích, mong muốn, suy nghĩ của con và cùng con vui chơi thông qua việc trải nghiệm các workshop độc đáo có ý nghĩa thiết thực như: workshop con làm giấy dó, cánh diều tuổi thơ, làm quạt giấy truyền thống...

Sự kiện cũng tạo ra không gian cùng vui chơi, tìm hiểu để giúp cha mẹ và con cái gắn kết với nhau hơn.

Theo thông tin từ BTC, mong muốn của mô hình này là góp phần đem lại những giá trị tốt đẹp cho trẻ trong quá trình giáo dục các em trở thành những công dân thế kỉ XXI, có đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp mà thế giới đang hướng tới. Song song với đó, sự kiện sẽ đem tới một sân chơi nghệ thuật phong phú, nơi mà các con không chỉ học mà còn trải nghiệm, tương tác, thấu cảm để có thể hiểu hơn về bản thân, hiểu hơn về những mối quan hệ giữa mình và xã hội thông qua các hoạt động nghệ thuật cộng đồng.

Các tác phẩm của những học viên của CLB ảnh 4

Các tác phẩm của những học viên của CLB

Sự kiện “Chạm vào Nghệ thuật” diễn ra thường niên dành cho trẻ em thuộc chuỗi “Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXIV - năm 2023” do Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng Câu lạc bộ Mỹ thuật Trẻ em Trứng Ốp Class tổ chức.