Chậm làm sổ đỏ cho dân, chủ đầu tư có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng

  • 17/11/2014 17:07
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Đã có 30 đơn vị mua sản phẩm của Bio-Rad; Chậm làm sổ đỏ có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng; Malaysia giải cứu 4 phụ nữ Việt Nam bị lạm dụng tình dục; Tham nhũng cực lớn tại Tập đoàn dầu khí Brazil…

Bản tin phát thanh ngày 17-11-2014 do Báo An ninh Thủ đô sản xuất

* Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) vừa công bố quyết định thành lập đại diện Cảng vụ hàng hải Nha Trang tại Trường Sa. Đây là cơ quan thuộc Cảng vụ hàng hải Nha Trang, có trách nhiệm quản lý vùng nước cảng biển thuộc các đảo Đá Tây, Trường Sa Đông, Đá Đông, An Bang, Đá Lát. Ông Lê Văn Thành Khôi được bổ nhiệm làm phụ trách đại diện Cảng vụ Nha Trang, trụ sở đặt tại huyện đảo Trường Sa.

* Liên quan đến nghi án Công ty Bio-Rad (Hoa Kỳ) hối lộ quan chức Việt Nam 2,2 triệu USD, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết, hiện Bộ Y tế đã nhận được báo cáo từ 30 đơn vị có mua sản phẩm của hãng này, trong đó có 7 viện nghiên cứu, 16 bệnh viện, 3 trường đại học, 1 ban quản lý dự án và 3 sở y tế. 

Chậm làm sổ đỏ cho dân, chủ đầu tư có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng ảnh 1

Rà soát thu hồi 8 cuốn từ điển tiếng Việt của nhà xuất bản Đồng Nai

* Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi 8 cuốn từ điển của nhà xuất bản Đồng Nai. Trong 8 cuốn từ điển bị thu hồi thì có 3 cuốn là của 2 tác giả Khắc Trí – Trọng Tấn, đều bị thu hồi vì in sai nội dung được duyệt.

* Từ ngày 25-12 khi Nghị định 102 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của Chính phủ có hiệu lực, chủ đầu tư nào chậm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở, đất ở (sổ đỏ) sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng. 

Cụ thể, phạt từ 10 - 30 triệu đồng đối với trường hợp chậm làm thủ tục cho dưới 30 hộ gia đình, cá nhân, thời gian từ 3-6 tháng; phạt từ 100 – 300 triệu đồng đối với trường hợp chậm làm thủ tục cho dưới 30 hộ gia đình, cá nhân, thời gian 12 tháng. Đặc biệt, nếu chậm làm thủ tục cho từ 100 hộ gia đình, cá nhân trở lên sẽ bị phạt tiền từ trên 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

Chậm làm sổ đỏ cho dân, chủ đầu tư có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng ảnh 2

Chế biến cá tra xuất khẩu

* Theo Cục Quản lý Cạnh tranh Bộ Công thương, Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) vừa ra quyết định cuối cùng về việc tiếp tục áp thuế chống bán phá giá đối với cá tra, cá basa nhập khẩu từ Việt Nam sau khi rà soát thuế lần thứ hai đối với mặt hàng này. Như vậy, trong ít nhất 5 năm nữa, cá tra, cá basa Việt Nam sẽ vẫn bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá.

Bản tin tiếp tục với những tin tức quốc tế đáng chú ý khác

* Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 16-11 dẫn một nguồn tin cho biết cảnh sát Malaysia đã giải cứu 13 phụ nữ nước ngoài là nạn nhân bị lạm dụng tình dục sau một cuộc truy quét tại một trung tâm massage ở Bukit Tambun, một thị trấn thuộc bang Penang của Malaysia hôm 15-11.Trong số này có 9 người Thái Lan và 4 người Việt Nam có độ tuổi từ 19 đến 30.

* Trong một cuộc phỏng vấn với kênh ARD của Đức hôm 16-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Moscow đang vô cùng lo ngại trước nguy cơ thanh trừng sắc tộc ở Ukraine, và Kiev nên ngừng sử dụng vũ lực ở miền đông, tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại chính trị.

Chậm làm sổ đỏ cho dân, chủ đầu tư có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng ảnh 3

Cảnh sát kiểm tra ba chiếc hộp. Ảnh: Bangkok Post

* Cảnh sát Thái Lan ngày 16-11 cho biết, những phần thi thể của một số trẻ em đã được tìm thấy trong 1 kiện hàng dự định gửi đi Mỹ. Vụ việc gây chấn động được phát hiện hôm 15-11 sau khi nhân viên một công ty vận chuyển ở Bangkok sử dụng máy quét để kiểm tra kiện hàng trên. Năm 2012, Cảnh sát Thái Lan cũng phát hiện 6 bào thai sấy khô dùng trong các nghi lễ tà thuật. 

* Hơn 300 cảnh sát và 50 nhân viên thuế quan Brazil đã tham gia chiến dịch vây bắt trên khắp 5 tiểu bang và Thủ đô Brasilia, liên quan đến vụ bê bối rửa tiền và tham nhũng quy mô cực lớn của Tập đoàn dầu khí lớn nhất nước này - Petrobras. Cảnh sát Brazil cho biết, đã chặn khối tài sản trị giá hơn 270 triệu USD của 36 nghi can trong giai đoạn mới nhất của cuộc điều tra, đồng thời đã lục soát các công ty lớn, bao gồm một số công ty xây dựng hàng đầu của quốc gia này và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Tin cùng chuyên mục