Chấm ảnh cuộc thi "Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên" lần thứ III – năm 2015

ANTĐ -Sáng nay 10-7, Công an TP Hà Nội đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh Hà Nội tổ chức chấm ảnh cuộc thi ảnh nghệ thuật “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên” lần thứ III – năm 2015. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an TP Hà Nội, NSNA Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, cùng các đồng chí lãnh đạo của Công an TP Hà Nội, các nhà nhiếp ảnh và đông đảo những người yêu nghệ thuật đã tới dự và chứng kiến thái độ làm việc nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm của các thành viên BGK.

NSNA Tuyết Minh, trưởng BTC trao các ảnh dự thi của các tác giả cho NSNA Nguyễn Đức Chỉnh, Trưởng BGK

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được số lượng ảnh tham dự vượt trội so với 2 cuộc thi đã diễn ra trước đây, 1.173 tác phẩm của 155 tác giả. Đặc biệt, cuộc thi năm nay còn nhận được sự tham gia nhiệt thành của các nhà nhiếp ảnh đến từ 2 địa phương Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Điều đó đã làm giàu thêm những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Hà Nội với những góc nhìn lạ hơn.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội và các thành viên BGK xem ảnh dự thi

Ở “mùa” giải thứ ba, cuộc thi có tiền đề thuận lợi trong công tác tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an TP Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội. Những chuyến đi tác nghiệp tại Công an các huyện như Sóc Sơn, Mỹ Đức… đã giúp các nhà nhiếp có điều kiện tiếp cận, hiểu thêm về thực tế cuộc sống, chiến đấu của những người chiến sỹ Công an. Thành quả của những chuyến đi tác nghiệp ấy đã được các nhà nhiếp ảnh mang về đầy sinh động và tươi tắn trong những khuôn hình biểu cảm.

 NSNA Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phát biểu tại lễ chấm ảnh

Phát biểu tại lễ chấm ảnh, NSNA Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội nhấn mạnh: “Cuộc thi ảnh "Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên” lần thứ III – năm 2015 là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam. Bên cạnh việc tổ chức cuộc trưng bày, cuộc thi năm nay còn cho ra mắt bạn đọc cuốn sách ảnh tập hợp những tác phẩm đẹp của ba “mùa” giải. Cùng lúc hoàn thành hai công việc, áp lực với BTC chúng tôi không hề nhỏ, nhưng được sự giúp đỡ của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đang gấp rút thực hiện nhằm kịp thời ra mắt độc giả và người yêu nghệ thuật một triển lãm ảnh nghệ thuật giàu ý nghĩa và một cuốn sách nhiều hình ảnh đẹp”.

 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên BGK và BTC. 

Các thành viên BGK cuộc thi năm 2015 đều là những nhà nhiếp ảnh giàu kinh nghiệm, hoạt động lâu năm và có con mắt tinh đời trong việc phát hiện những bức ảnh không chỉ đáp ứng đủ tiêu chí mà còn giàu thủ pháp nghệ thuật. Đó là NSNA Nguyễn Đức Chỉnh, Trưởng ban giám khảo, nhà phê bình lý luận nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thành, NSNA Vũ Nhật.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội và NSNA Đặng Đình An,
Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội

Ngoài ra, thành phần BGK còn có sự hiện diện của Đại tá Nguyễn Công Chiến, Phó Trưởng phòng PA83, Thượng tá Nguyễn Đăng Vinh, Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị. Trong quá trình thảo luận và chấm ảnh, sự góp mặt của 2 thành viên BGK đến từ lực lượng Công an sẽ đóng góp nhiều ý kiến nghiệp vụ xác đáng bên cạnh các ý kiến chuyên môn. Với ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, BGK cuộc thi năm nay sẽ tuyển chọn ảnh theo tiêu chí nhấn mạnh tính đa dạng, phong phú trong các hoạt động của Công an TP Hà Nội.

Qua 5 vòng chấm chọn, 120 bức sẽ được lựa chọn trưng bày. Trong đó, 21 bức ảnh sẽ lọt vào vòng giải thưởng với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, dù triển lãm chưa diễn ra nhưng chủ nhân của giải thưởng “Người có nhiều ảnh dự thi nhất” đã được sướng tên là nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Luận với 63 ảnh tham dự. Triển lãm “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên” lần thứ III – năm 2015 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15-8 tại Hà Nội.