Chai rượu ngâm khiến 3 người tử vong có cây lá ngón

  • 20/03/2018 07:57
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi cùng nhau uống rượu, 4 người đều có biểu hiện tím tái, vật vã và hôn mê nên được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, 3 trong 4 người này đã tử vong sau đó.

Ngày 19-3, kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, nguyên nhân gây ra vụ 4 người ngộ độc, trong đó 3 người tử vong ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, vào ngày 12-3 vừa qua là chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây lá ngón.

Như thông tin đã đưa, vào trưa 12-3-2018, anh Moong Văn Đi (40 tuổi) và vợ là Lô Thị Văn (40 tuổi) gọi em trai anh Đi là Moong Văn Mươi (37 tuổi) cùng và em rể là Lữ Văn Khiêm (24 tuổi) cùng trú bản Chà Lắn đến nhà ăn cơm, uống rượu.

Chai rượu ngâm khiến 3 người tử vong có cây lá ngón ảnh 1

Chai rượu khiến 3 người tử vong, 1 người nguy kịch có cây lá ngón

Trong bữa cơm đó, anh Đi đưa rượu cây rừng do mình ngâm được hơn 1 tuần ra uống. Sau khi uống được một lúc, cả 4 người đều có biểu hiện vật vã, tím tái nên được mọi người đưa vào trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Dù được các bác sỹ nhiệt tình cấp cứu nhưng anh Moong Văn Đi, chị Lô Thị Văn và Moong Văn Mươi đã không qua khỏi. Còn nạn nhân Lữ Văn Khiêm rơi vào tình trạng nguy kịch phải chuyển lên tuyến trên cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã niêm phong chai rượu đang uống dở để gửi đi xác định chất độc khiến 3 người tử vong. Được biết, cây lá ngón còn có các tên gọi khác như câu vẫn, hoàng đằng, đoạn trường thảo… phân bố phổ biến ở các huyện vùng núi phía tây tỉnh Nghệ An.

Tin cùng chuyên mục