CH Chechnya thuộc Nga sẵn sàng đào tạo lính Syria ở trung tâm đặc biệt

  • 03/10/2016 21:15
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Thống đốc nước cộng hòa Chechnya thuộc Nga – ông Ramzan Kadyrov – vừa tuyên bố rằng, họ sẵn sàng đào tạo các lực lượng đặc biệt của Syria ở trung tâm huấn luyện đặc nhiệm Chechnya.

CH Chechnya thuộc Nga sẵn sàng đào tạo lính Syria ở trung tâm đặc biệt ảnh 1Với năng lực huấn luyện của mình, Chechnya sẵn sàng giúp đỡ đồng minh Syria

Khi được báo chí hỏi về việc liệu các chuyên gia huấn luyện của Chechnya có sẵn sàng đào tạo cho lính Syria ở trung tâm đặc nhiệm tại Gudermez hay không, ông Kadyrov bày tỏ: “Tại sao lại không?”

“Syria là một đồng minh của chúng tôi, và họ đang phải đối phó với quân khủng bố ở đất nước mình. Tất cả chúng tôi đều chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố. Nếu chúng tôi giúp đỡ họ dẹp tan quân khủng bố, Nga sẽ được lợi rất nhiều. Chúng tôi rất vui khi được huấn luyện cho họ”, Thống đốc Chechnya Kadyrov bày tỏ.

Tuy nhiên, hiện tại, ông Kadyrov khẳng định không có bất kỳ chuyên gia huấn luyện quân sự nào của Chechnya ở Syria.

“Chúng tôi không có kế hoạch nào gửi chuyên gia huấn luyện quân sự tới đó. Đấy không phải là quyền của chúng tôi, mà là quyền của chỉ huy trưởng”, ông Kadyrov nhấn mạnh.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục