CĐV sang Qatar xem World Cup có thể phải ngủ lều ở sa mạc với 2 triệu mỗi đêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vé xem World Cup 2022 đã được bán gần hết nhưng vấn đề chỗ ở dành cho các cổ động viên đến Qatar vào cuối năm nay đang trở thành một nỗi lo lớn.

Theo Arab News, nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar dự kiến đón khoảng 1,2 triệu du khách trong thời gian diễn ra Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, tương đương một nửa dân số nước này.

Thống kê cho biết Qatar có khoảng 30.000 phòng khách sạn, tổng công suất phòng chỉ đáp ứng được 100.000 khách cùng lúc, tức khoảng 10% lượng khách dự kiến.

CĐV xem World Cup 2022 có thể phải ngủ lều ở sa mạc với 2 triệu/đêm

CĐV xem World Cup 2022 có thể phải ngủ lều ở sa mạc với 2 triệu/đêm

Tuy nhiên, 80% trong số này, tức 24.000 phòng, đã dành cho FIFA, các đội tuyển cũng như các khách mời của LĐBĐ thế giới.

Điều đó đồng nghĩa số phòng còn lại cho khách du lịch, người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đổ về là vô cùng ít ỏi.

Để giải quyết nhu cầu bức thiết này, Qatar dự kiến dựng 1.000 chiếc lều giữa sa mạc. Mỗi lều có thể chưa vài đến cả chục CĐV, được trang bị đầy đủ đồ dùng thiết yếu nhưng sẽ không có điều hòa nhiệt độ.

Các fan bóng đá xem World Cup 2022 cũng không phải quá lo lắng, khi thời tiết Qatar chỉ nóng và khắc nghiệt vào mùa hè. Còn mùa đông, nhất là ban đêm, trời luôn mát mẻ và thậm chí lạnh.

Dù đơn sơ nhưng giá cho mỗi khách ngủ lều giữa sa mạc dự kiến không hề rẻ, khoảng 80 đến 100 USD/người/đêm, tương đương trên dưới 2 triệu đồng.

"Đây là một trong những lựa chọn sẽ được đưa vào hoạt động trong hai tuần tới", Omar Al-Jaber, quan chức chịu trách nhiệm về chỗ ở của Ủy ban tổ chức World Cup 2022 cho biết.

Không gian bên trong lều theo phong cách Bedouin

Không gian bên trong lều theo phong cách Bedouin

"Chúng tôi cần mang đến cho mọi người trải nghiệm về sa mạc và lều theo phong cách Bedouin. Các lều sẽ được cung cấp nước, điện và hệ thống thoát nước, nhưng không có điều hòa nhiệt độ", Al-Jaber thêm vào.

Bên cạnh đó, các hình thức lưu trú khác cũng được tính tới, như việc triển khai cho thuê chung cư, căn hộ hay cho khách du lịch ngủ trên các du thuyền đẳng cấp neo tại cảng Doha.

Ngoài ra, CĐV có thể... bay sang quốc gia khác để ngủ qua đêm. Qatar dự kiến cho phép 160 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày giữa các quốc gia vùng Vịnh để giảm áp lực lưu trú cho nước chủ nhà World Cup. Các CĐV sau khi xem bóng đá ở Qatar có thể bay sang UAE hay Kuwait để ngủ và trở lại vào hôm sau.