CĐV quyên tiền giúp Arsenal trả lương cho Messi

  • 18/11/2015 08:14
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Những người hâm mộ Arsenal bắt đầu mở chiến dịch quyên tiền giúp đội bóng thành London trả lương cho siêu sao người Argentina, Lionel Messi.

Những thông tin đồn thổi trên báo chí gần đây cho thấy Messi để ngỏ khả năng rời Barcelona để chuyển đến Premier League thi đấu cho Arsenal. Tuy nhiên, chưa có lời đề nghị chính thức nào từ phía Arsenal hay đội bóng xứ Catalan về mức phí chuyển nhượng của ngôi sao người Arsenal.

CĐV quyên tiền giúp Arsenal trả lương cho Messi ảnh 1

Thay vào đó, giới hâm mộ của Arsenal nhận được thông tin về khả năng Messi chỉ gia nhập đội bóng thành London nếu được đáp ứng mức thù lao kỷ lục 600.000 bảng mỗi tuần. Nhằm tháo gỡ khó khăn về tài chính cho CLB chủ sân Emirates, CĐV của Arsenal bắt đầu mở chiến dịch quyên góp tiền từ giới hâm mộ để thanh toán mức thù lao này, trong trường hợp Messi đồng ý gia nhập.

Theo Daily Star, một CĐV của Arsenal đã nảy ra ý tưởng kêu gọi 599.999 người hâm mộ khác góp tiền để trả mức lương khổng lồ mà Messi mong muốn. Cụ thể, CĐV này lên mạng xã hội Twitter kêu gọi mỗi CĐV đóng góp 1 bảng/tuần. Đây có vẻ là giải pháp rất khả thi bởi “Pháo thủ” là một trong những đội bóng có số lượng người hâm mộ rất lớn và số tiền mỗi CĐV phải chi hàng tháng chỉ là 4 bảng/tháng và 48 bảng/năm.

Có điều, làm thế nào để Arsenal sở hữu cầu thủ từng 4 lần liên tiếp đoạt Quả bóng vàng FIFA là một bài toán hóc búa. Trong lúc mức thù lao có thể được giới hâm mộ chung tay giúp đỡ giải quyết, HLV Arsene Wenger khó có thể thuyết phục giới chủ của Arsenal bỏ ra mức phí chuyển nhượng dự báo lên tới 200 triệu bảng cho Messi.

Một số gã nhà giàu của Premier League như Man City và Chelsea từng để mắt tới kế hoạch tuyển mộ Messi trong quá khứ, nhưng tất cả đều âm thầm rút lui vì mức phí chuyển nhượng quá lớn của siêu sao người Argentina. Bên cạnh đó, liệu Barcelona có để Messi rời Nou Camp hay không cũng là một dấu hỏi lớn, ngoại trừ đó là điều cầu thủ này mong muốn và đội bóng nào đó đủ tiền để bồi thường điều khoản phá vỡ hợp đồng. 

Tin cùng chuyên mục