CĐV Malaysia: "Hi vọng Kim Pan-gon thành công như Park Hang-seo"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dư luận Malaysia tò mò về lý lịch cũng như khả năng thành công của ông Kim Pan-gon, người vừa được Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) chính thức bổ nhiệm HLV trưởng đội tuyển quốc gia, chiều 21-1.

Chiều 21-1, FAM chính thức bổ nhiệm ông Kim Pan-gon (53 tuổi, người Hàn Quốc, từng hai lần dẫn dắt tuyển Hong Kong trước khi chuyển sang làm Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc từ 2018 tới nay) làm HLV trưởng đội tuyển Malaysia, thay ông Tan Cheng Hoe mới từ chức sau thất bại AFF Cup 2020.

Malaysia bổ nhiệm HLV Hàn Quốc Kim Pan-gon

Malaysia bổ nhiệm HLV Hàn Quốc Kim Pan-gon

Người hâm mộ Malaysia quan tâm đặc biệt tới sự kiện này và bày tỏ quan điểm trên trang facebook chính thức của FAM.

Cổ động viên có tên Ah Hazary bình luận: "HLV người Hàn Quốc có lẽ là lựa chọn tốt nhất lúc này. Hi vọng ông Kim có thể giúp bóng đá Malaysia thành công như cách ông Park Hang-seo giúp bóng đá Việt Nam 4 năm qua, hay như HLV Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia".

"Lợi thế dễ nhìn thấy nhất của ông Kim Pan-gon là có thể giao tiếp trôi chảy với HLV Việt Nam và HLV Indonesia", tài khoản Stanly Albert dí dỏm.

Còn cổ động viên Mohamah Desah cảm thán: "Đây rõ ràng là một tin vui! Ông Kim Pan-gon là HLV giàu kinh nghiệm. Khi còn dẫn dắt đội tuyển Hong Kong, tuyển Malaysia chưa bao giờ đánh bại được ông ấy".

Theo tài khoản Ekin, điều quan trọng nhất là HLV Kim Pan-gon phải được toàn quyền quyết định nhân sự, không bị chi phối bởi "bất cứ thế lực" nào khi chọn quân cho đội tuyển.

"Nên nhớ, nghi án tiêu cực tại AFF Cup 2020 vẫn chưa có lời giải", Ekin ám chỉ việc FAM tiến hành mở cuộc điều tra tiêu cực theo yêu cầu của dư luận nhưng đến nay vẫn chưa công bố kết quả cuối cùng.

FAM học theo Việt Nam

Ngoài việc tiết lộ hợp đồng với tân HLV Kim Pan-gon sẽ kéo dài trong 2 năm kèm điều khoản có thể gia hạn thêm 2 năm, FAM cho biết ông Kim được toàn quyền chọn và mang sang Malaysia 4 trợ lý để giúp việc cho mình ở đội tuyển. Như vậy, đội tuyển Malaysia sẽ được huấn luyện bởi ê-kip 100% người Hàn Quốc.

Điều này cũng giống như cách Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thực hiện khi ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo năm 2017.

Sự ăn ý của ê-kip người Hàn Quốc được đánh giá là một trong những lý do giúp bóng đá Việt Nam thành công như thời gian qua.

Với sự xuất hiện của HLV Kim Pan Gon, ít nhất có 3 ứng viên vô địch AFF Cup 2022 cùng được điều hành bởi HLV người Hàn là Việt Nam, Indonesia và Malaysia, cùng chạy đua chức vô địch với đội tuyển Thái Lan do HLV Polking (người có hai quốc tịch Brazil, Đức) dẫn dắt.

Hiện một ứng viên khác là Singapore cũng đang nhắm tới một HLV Hàn Quốc, sau khi chia tay HLV người Nhật - Yokoshida sau AFF Cup 2020.