Cầu thủ Cần Thơ tự đá phản lưới nhà chỉ bị treo giò nửa mùa giải

  • 02/04/2019 10:32
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có quyết định chính thức về việc xử phạt Nguyễn Văn Quân, cầu thủ Cần Thơ tự đá phản lưới nhà cuối tuần qua ở giải hạng Nhất.

Sau khi nhận án kỷ luật nội bộ từ CLB Cần Thơ, bị tước băng đội trưởng và cấm thi đấu 3 trận, Văn Quân đã tiếp tục phải nhận án phạt từ VFF sau cuộc họp của Ban kỷ luật vào sáng nay 2-4.

Theo đó, cầu thủ này sẽ bị treo giò đến hết lượt đi giải Hạng nhất Quốc gia 2019, và phải nộp phạt 20 triệu đồng. 

Cầu thủ Cần Thơ tự đá phản lưới nhà chỉ bị treo giò nửa mùa giải ảnh 1

Cầu thủ Văn Quân nhận án kỷ luật sau tình huống hi hữu ở giải hạng Nhất

Đây là án phạt được giới chuyên môn nhận xét là nhẹ, sau khi Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành từng đánh giá hành vi tự đá phản lưới nhà của Văn Quân là "có biểu hiện tiêu cực".

Trước đó, vào phút phút 39 trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ tại cúp Quốc gia (30-3), Văn Quân đã sút thẳng về lưới nhà khi thực hiện quả đá phạt bên phần sân nhà, trong sự ngỡ ngàng của tất cả.

Pha bóng khiến nhiều người liên tưởng tới pha "đốt lưới nhà" bị đánh giá là tiêu cực của Lã Xuân Thắng năm 1997. Tuy nhiên, lần này trọng tài không công nhận bàn thắng. Theo luật mới của FIFA nhằm hạn chế tiêu cực, trong một tình huống đá phạt trực tiếp, nếu cầu thủ sút thẳng vào lưới nhà, bàn thắng sẽ không được tính mà đối phương sẽ được hưởng phạt góc.

Tin cùng chuyên mục