Câu được cá lạ nghi cá sủ vàng bạc triệu

  • 01/07/2017 18:01
  • 0 bình luận
  • Mạnh Tú
  • In bài
ANTĐ- Trong chuyến đi câu ở vùng biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh, ông Dũng đã trúng được con cá trọng lượng 3,5 kg, rất giống cá Sủ vàng.

Sáng 29-6, quá trình đi câu cách xa bờ hàng câu số, ông Dũng, trú tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, đã câu được chú cá lạ có trọng lượng khoảng 3,5 kg. Ban đầu, ông Dũng không biết đó là cá gì, nên cứ xếp chung vào hộp sốp trên tàu rồi mang về đất liền.

Câu được cá lạ nghi cá sủ vàng bạc triệu ảnh 1Chú cá lạ giống cá Sủ vàng được ông Dũng câu sáng 29-6

Sáng 1-7, khi một số ngư dân và đầu nậu thu mua cá đến nhà, trông thấy con cá lạ, mọi người xúm lại và nhận định đây là loại cá quý Sủ vàng. Trước thông tin này, ông Dũng buộc phải từ chối lời trả giá hàng triệu đồng để sở hữu chú cá trên, của một số thương lái.

Phần vì tò mò muốn biết đích thực loài cá này là cá gì, phần muốn có được người chủ sở hữu hợp lý, ông Dũng chia sẻ số điện thoại  di động cá nhân 0982070556, với mong muốn nhận được giải đáp tên của chú cá lạ.

Nếu đúng đây là cá Sú vàng, thì chuyến đi biển của ông Dũng thực sự giá trị. Bởi theo nghiên cứu của chuyên gia, cá Sủ vàng có giá trị bạc triệu, bởi bong bóng của nó. Bóng cá Sủ vàng là nguyên liệu để tạo chỉ khâu trong y khoa. Loại chỉ này có khả năng tự hủy sau khi khâu cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, theo quan niệm từ lâu đời của Trung Quốc thì món ăn từ cá sủ vàng luôn là "cao lương mỹ vị". Thực phẩm này sẽ mang đến may mắn và làm ăn tấn tới. Trước đây cá Sủ vàng có giá khoảng 15-20 triệu đồng/kg, hiện có thể lên 30-40 triệu đồng/kg.

Tin cùng chuyên mục