Cậu bé "hát đám cưới" Hồ Văn Cường xuất sắc trở thành quán quân Vietnam Idol kids

ANTĐ - Liên tục dẫn đầu lượt bình chọn từ khán giả, và chỉ chịu lùi bước trước cô bé "bánh rán" Bảo Trân khi đêm gala chung kết vừa mới bắt đầu, cậu bé "hát đám cười" Hồ Văn Cường đã có một đêm khó quên với những ca khúc dân ca đầy cảm xúc để trở thành quán quân Vietnam Idol kids mùa đầu tiên

Gần 3 tháng trôi qua với những câu chuyện và tiết mục biểu diễn gây ấn tượng mạnh, chạm đến trái tim của khán giả, 4 cô cậu bé đáng yêu, đầy màu sắc của Thần tượng âm nhạc nhí đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả cả nước. 

Hành trình từ những bạn nhỏ yêu ca hát với phong cách trình diễn giản dị, bản năng, được học tập, trau dồi và trở thành những cái tên được chào đón, ủng hộ mạnh mẽ trên khắp cả nước.

Trong đêm Gala Chung kết, mỗi thí sinh biểu diễn hai ca khúc. Trong đó, một ca khúc đã từng được các bé diễn ở các đêm liveshow trước và một ca khúc lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Idol Kids.

Bảo Trân là thí sinh nữ duy nhất của top 4 nhưng lại được đánh giá tốt nhất về mặt chuyên môn. Mở màn đêm gala chung kết, Bảo Trân một lần nữa thể hiện ca khúc "Con cò", một trong những ca khúc được cô bé "Bánh rán" hát rất thành công ở vòng loại.

Một lần nữa, Bảo Trân hoàn toàn thuyết phục được giám khảo và những khán giả có mặt tại trường quay theo dõi đêm gala chung kết từ những nốt thấp đến nốt cao.

Và như giám khảo Tóc Tiên nhận xét, với lần thể hiện này, "cảm xúc khán giả đã thăng hoa hơn gấp nhiều lần so với lần đầu Bảo Trân thể hiện trước đó".

Với giám khảo Isaac, Bảo Trân có giành được quán quân hay không, không quan trọng. Quan trọng nhất là Bảo Trân đã chiến thắng bản thân và sẽ là ngôi sao sáng trong tương lai.

Từ những vòng đầu tiên, Jayden đã không ít lần khiến bộ ba quyền lực đang chứng kiến một nghệ sĩ trình diễn chứ không phải cậu bé 12 tuổi đang đi thi. Và trong đêm gala chung kết, Jayden một lần nữa cho thấy, hình ảnh một "nghệ sĩ" thực thụ trên sân khấu khi thể hiện ca khúc "Quê hương" kết hợp với đàn nhị. Jayden cho biết, đây là món quà mà cậu bé muốn gửi tặng cho "đất mẹ" Việt Nam.

Nhận xét về phần trình diễn của Jayden, các giám khảo đều cho rằng, cậu bé đã làm cho khán giả quên đi đêm nay là đêm chung kết, mà là buổi biểu diễn của một nghệ sĩ trên sân khấu.

Giám khảo Tóc Tiên cũng bày tỏ sự cảm ơn với Jayden, bởi cậu bé thể hiện ca khúc này vào thời điểm vô cùng ý nghĩa. Phần trình diễn của Jayden "khơi dậy tình yêu quê hương đất nước của tất cả khán giả có mặt tại trường quay hôm nay và khán giả xem truyền hình", Tóc Tiên cho biết.

Hồ Văn Cường được xem là một trong những thí sinh tạo nên thần tượng âm nhạc nhí năm nay, khi sở hữu giọng ca trữ tình chạm đến trái tim của khán giả.

Với ca khúc "Còn thương rau đắng mọc sau hè", Hồ Văn Cường đã cho thấy một hình ảnh khác hơn rất nhiều so với ngày đầu bước chân đến với Vietnam Idol Kids.

Hồ Văn Cường đã trưởng thành hơn rất nhiều, giọng hát cũng được chau chuốt nhiều hơn

Như nhận xét của giám khảo Văn Mai Hương, Hồ Văn Cường đã hát bằng cái đầu lạnh và một trái tim đầy cảm xúc, để từ đó chạm đến trái tim của các giám khảo và tất cả khán giả theo dõi Vietnam Idol kids.

Với ca khúc "Bang bang bang", Gia Khiêm đã chứng tỏ cho ban giám khảo thấy, sự có mặt của cậu bé trong đêm gala chung kết Vietnam Idol kids là hoàn toàn xứng đáng.

Như giám khảo Isaac nhận xét, Gia Khiêm là cậu bé ham học hỏi, chỉ cần tự tin sẽ làm tốt hơn. "Và hôm nay, Gia Khiêm đã làm rất tốt và thực sự tỏa sáng".

Gia Khiêm được dự đoán, là một yếu tố giải trí trong tương lai.

Trở lại với ca khúc "Born this way", cô bé "Bánh rán" Bảo Trân mang đến không khí sôi động cho đêm gala chung kết Vietnam Idol kids.

Giám khảo Isaac cho rằng, mặc dù áp lực của đêm chung kết với các thí sinh, nhất là với Bảo Trân là rất lớn, nhưng cô bé đã vượt qua được tất cả những áp lực đó và mang lại phần trình diễn "không thể tuyệt vời hơn".

Bảo Trân được ví như một Lady Gaga phiên bản "nhí", với phần trình diễn đầy thuyết phục này.

Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng, nếu Bảo Trân trở thành quán quân của Vietnam Idol kids mùa đầu tiên, thì điều đó hoàn toàn xứng đáng.

Lựa chọn ca khúc "À ơi", một ca khúc khó so với lứa tuổi của mình, tuy nhiên, cậu bé Gia Khiêm đã làm tốt hơn cả sự kỳ vọng mà các giám khảo dành cho "chàng hoàng tử" nhỏ.

Giám khảo Isaac nhận xét, dù Gia Khiêm luôn tỏ ra yêu đời và bình thản nhưng thực sự cậu bé rất căng thẳng khi bước lên sân khấu, tuy nhiên, trong đêm gala chung kết, Gia Khiêm đã hoàn toàn làm chủ được sân khấu, "bình tĩnh thể hiện ca khúc nhẹ nhàng, du dương".

Giám khảo Tóc Tiên cũng cho rằng, Gia Khiêm đã khắc phục được sự mất tập trung khi đứng trên sân khấu. "Gia Khiêm rất đĩnh đạc, cực kỳ tập trung, cực kỳ chau chuốt trong từng lời, từng chữ. Trong tương lai, Gia Khiêm còn có thể tiến xa hơn nữa", giám khảo Tóc Tiên nhận xét.

Với giám khảo Văn Mai Hương, cô đã "mhắm mắt để thưởng thức ca khúc" và để nghe những tình cảm, tinh tế của Gia Khiêm từ những vòng trước đã trở lại.

Jayden đã có một đêm gala khó quên với ca khúc "We are the world" với sự cổ vũ nhiệt tình từ không chỉ các giám khảo, mà còn cả các khán giả có mặt tại trường quay.

Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng, Jayden là một viên ngọc quý mà các nhà sản xuất âm nhạc đều muốn có. Cô cũng bày tỏ mong muốn, Jayden ở lại Việt Nam để phát triển sự nghiệp âm nhạc.

Hồ Văn Cường khép lại đêm gala chung kết đầy cảm xúc với ca khúc "Bà Năm".

Giám khảo Isaac cho rằng, Hồ Văn Cường sở hữu giọng hát rất hay, rất tình cảm và cậu bé chính là người góp phần mang dòng nhạc dân ca đến gần hơn với khán giả.

Giám khảo Văn Mai Hương thì cho rằng, cảm xúc chính là điều khiến cho giọng hát của Hồ Văn Cường chạm đến trái tim của khán giả. Đó cũng là điều mà nhiều người "học cả đời cũng không có" và vì vậy, sự có mặt của Hồ Văn Cường trong top 4 là hoàn toàn xứng đáng.

Góp phần mang đến thành công của Hồ Văn Cường trong đêm gala này chính là sự xuất hiện của nghệ sĩ Phi Điểu.