Cậu bé "đấm" thủng bức tranh trị giá 1,5 triệu USD trong bảo tàng

  • 26/08/2015 16:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Một cậu bé ở Đài Loan, Trung Quốc, vừa có một trải nghiệm không thể nào quên tại bảo tàng sau khi vô tình “đấm” thủng một bức tranh 350 năm tuổi trị giá tới 1,5 triệu USD. 

Vụ việc này xảy ra vào hôm 23-8 và được ghi lại bởi camera trong bảo tàng. Cậu bé 12 tuổi này đang cầm theo một lon nước khi đi cùng đoàn vào thăm bảo tàng. Không may, đoạn dây ngăn cách trước bức tranh của hoạ sĩ Paolo Porpora đã làm cậu mất thăng bằng và theo phản xạ, cậu đã lấy tay dựa vào bức tranh để khỏi ngã, tuy nhiên, hành động này đã làm bức tranh thủng mất một lỗ khá rõ.
Cậu bé "đấm" thủng bức tranh trị giá 1,5 triệu USD trong bảo tàng ảnh 1Gia đình cậu bé 12 tuổi này sẽ không phải đền tiền khôi phục lại bức tranh

Đây là bức tranh sơn dầu có tên “Những bông hoa”, được vẽ từ thế kỉ 17 và hiện có giá bán khoảng 1,5 triệu USD.

Người phụ trách buổi trưng bày, ông Andrea Rossi, hiện đang tìm cách khôi phục lại bức tranh về nguyên trạng. Ngoài ra, ông cũng khẳng định rằng, cậu bé không nên bị đổ lỗi và gia đình cũng không phải trả tiền cho việc khôi phục bức tranh, cũng như tiền bồi thường cho chủ nhân của nó.

“Tất cả 55 bức tranh tại triển lãm đều là bản thật. Chúng tất hiếm và có giá trị cao. Một khi bức tranh bị hư hỏng thì tức là nó sẽ mãi mãi bị hỏng. Chúng tôi hi vọng ai đó sẽ cùng chúng tôi bảo vệ những tác phẩm nghệ thuật này”, công ty TST Art of Discovery, đơn vị tổ chức sự kiện trưng bày tranh này, viết trên Facebook.

Paolo Porpora là một hoạ sĩ người Ý ở cuối thời kì Baroque, chuyên tạo ra các tác phẩm nghệ thuật về hoa.
Toàn bộ quá trình xảy ra tai nạn:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục