Cậu bé 2 tuổi tử nạn vì cha cất súng hớ hênh

  • 23/01/2015 16:16
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Một cậu bé 2 tuổi ở bang Florida, Mỹ đã qua đời hôm 21-1 sau khi vô tình tự mình bắn vào ngực bằng một khẩu súng lục cỡ nòng 0,38 của người cha cất giữ trong xe hơi.

Tai nạn xảy ra khi cha mẹ cậu bé Kaleb Ahles đang vác đồ đạc để chuyển nhà ở Tarpon Springs, cách khoảng 30 dặm về phía tây bắc của Tampa. “Kaleb một mình trong xe, đã trườn qua ghế và tìm thấy khẩu súng cất trong ngăn kéo đựng găng tay”, cảnh sát trưởng Bob Gualtieri thuộc văn phòng cảnh sát Pinellas County cho biết trong cuộc họp báo tối hôm xảy ra vụ việc.
Cậu bé 2 tuổi tử nạn vì cha cất súng hớ hênh ảnh 1Cậu bé Kaleb 2 tuổi

Khi bố mẹ cậu nghe thấy một tiếng nổ khô khốc và nhanh chóng chạy về phía chiếc xe thì việc không may đã xảy ra. Người mẹ Christina Nigro ngay lập tức hô hấp nhân tạo trong khi cha cậu gọi cấp cứu. Cảnh sát có mặt tại nhà Kaleb ngay lúc 5 giờ chiều cùng ngày, xe cứu thương nhanh chóng đưa cậu bé 2 tuổi đến bệnh viện gần đó, nhưng rất tiếc cậu bé không qua khỏi.

"Đó chỉ là một trong những điều vô tình xảy ra, khi chúng ta cất giữ đồ vật một cách sai lầm. Đã từng có trường hợp tương tự như vậy, một cậu bé 2 tuổi và đứa em 6 tháng cùng tử nạn vì khẩu súng người bố cất hớ hênh”, ông Gualtieri nói.

Tại một cuộc họp báo tổ chức trong khu dân cư của gia đình, ông Gualtieri khẳng định rằng cậu bé đã tự bắn vào mình. Cảnh sát cũng nói rằng cha mẹ sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc giết người, vì sự ra đi của đứa trẻ là điều trừng phạt lớn nhất cho họ.

Luật pháp bang Florida quy định, chủ sở hữu phải cất giữ súng khỏi tầm tay của trẻ em dưới 16 tuổi. Tuy nhiên,  công dân có súng sẽ phải chịu trách nhiệm khi trẻ em vị thành niên truy xuất khẩu súng đó ở nơi công cộng hay dùng súng đe dọa người khác. 

Theo The Guardian

Tin cùng chuyên mục