Cậu bé 15 tuổi bị IS chặt đầu chỉ vì nghe nhạc phương Tây

  • 18/02/2016 22:46
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Chỉ vì nghe nhạc phương Tây, một thiếu niên 15 tuổi đã bị các chiến binh IS chặt đầu công khai trước đám đông lớn.

Theo hãng tin tức ARA News, cậu bé Ayham Hussein, 15 tuổi đã bị bắt giữ khi đang nghe những giai điệu nhạc pop trên một đầu đĩa CD tại cửa hàng trong khu chợ ở thủ đô Mosul, Iraq.

Ayham đã bị kéo lê đến một tòa án Hồi giáo trong khu vực và bị kết tội chết trước đám đông. Cậu bé phải nhận bản án chặt đầu dã man mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS thường thực hiện với nhiều phạm nhân khác.
Cậu bé 15 tuổi bị IS chặt đầu chỉ vì nghe nhạc phương Tây ảnh 1Ayham Hussein bị chặt đầu chỉ vì nghe nhạc phương Tây trong lãnh thổ IS kiểm soát

Môt phát ngôn viên của trung tâm truyền thông Nineveh đã xác nhận vụ việc này: “Cậu bé Ayham Hussein đã bị các chiến binh IS bắt giữ và chặt đầu sau khi nghe nhạc pop trong cửa hàng tạp hóa ở khu chợ Nabi Younis, phía tây Mosul. Cơ thể của cậu bé được bàn giao cho gia đình hôm 16-2”.

Ông cũng nói rằng đây là trường hợp đầu tiên bị IS xử tử vì nghe nhạc phương Tây trong lãnh thổ nhóm kiểm soát, dù không có quyết định chính thức của tòa án Sharia cấm điều này. Vụ việc này đã gây ra những phẫn nộ trong dân chúng tại Mosul.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã áp đặt những luật lệ riêng phi lý của nhóm lên toàn bộ lãnh thổ rộng lớn đang bị kiểm soát tại Iraq và Syria, nhóm thường xuyên hành quyết dân chúng vì những tội danh trái đạo luật ban hành và tội đồng tính.

Trong một tuyên bố 2 năm trước, nhóm khủng bố cũng cấm phát âm nhạc trong xe hơi, các bữa tiệc, các cửa hàng, nơi công cộng cũng như cấm treo hình ảnh lên cửa số của các cửa hàng.

Nhóm khủng bố khẳng định “Các bài hát và âm nhạc đều bị cấm trong đạo Hồi vì chúng ngăn cản con người nhớ đến Thiên Chúa và kinh Koran. Đó là một cám dỗ đen tối đối với trái tim con người”.

Theo ARA News

Tin cùng chuyên mục