Cậu bé 11 tuổi treo cổ tự vẫn vì tin "trò đùa" bạn gái 13 tuổi qua đời

ANTD.VN - Sau khi biết lý do dẫn đến cái chết bi thảm của con trai, người mẹ ở Michigan đã vô cùng đau đớn. Từ sự việc của mình, cô không quên cảnh báo các bậc phụ huynh khác hãy giám sát con cái, tránh những hậu quả tương tự từ mạng xã hội ảo thời hiện đại.

Tysen Benz, một cậu bé 11 tuổi đang là học sinh lớp 6 của trường trung học Bothwell thuộc bang Michigan, Mỹ. Đang tận hưởng cuộc sống ở tuổi học trò đẹp đẽ nhưng Benz lại dại dột tin vào tình yêu mạng xã hội ảo với một bé gái 13 tuổi và quyết định tự kết liễu cuộc đời mình.

Mẹ của Benz, cô Katrina Goss tin rằng, con trai cô đã chết vì rơi vào trò đùa giỡn của bạn gái 13 tuổi và những người bạn của cô bé này. “Cô bé đó đã tạo ra một trò đùa, tự tung tin mình tự tử và đề nghị bạn bè hùa theo. Vì vậy, con tôi đã tin vào điều đó và tự sát”, Goss đau đớn nói.

Tysen Benz dại dột tin vào tình yêu mạng xã hội 

Hôm 14-3, Goss bước vào căn phòng của Benz và phát hiện con trai đã treo cổ tự tử. Dù đã cố gắng cứu chữa nhưng Benz qua đời hôm 11-4, hơn 3 tuần sau khi điều trị tại bệnh viện ở Ann Arbor.

Avery Mitchell, bạn của Benz nói rằng cô gái đã lên kế hoạch “thử lòng” để xem liệu Benz có thực sự yêu cô ấy hay không nhưng cậu bé đã quá dại dột. “Cô ấy không có ý làm tổn thương Benz, vì họ yêu nhau”, Mitchell nói.

Sau khi xem bài viết của bạn gái trên mạng xã hội, Benz đã trả lời rằng cậu cũng sẽ tự tử để chứng minh tình yêu. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, không có bất cứ ai nói điều gì với người lớn.

Benz khi còn nhỏ, cậu bé là người hòa đồng, cởi mở và thân thiện

Cái chết của cậu con trai 11 tuổi khiến Goss sốc nặng, cô thừa nhận việc không quản lý sát sao con trai đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc. “Benz là một cậu bé hài hước, thân thiện với tất cả mọi người. Mọi chuyện chỉ bắt đầu sai lầm khi nó lén mua một chiếc điện thoại và dùng trộm để liên lạc với bạn gái hơn tuổi”, Goss nói.

Bà mẹ trẻ nói rằng cô chưa bao giờ gặp bạn gái của con trai nhưng một vài lần trông thấy cô bé đi cùng Benz tại trường Bothwell. Goss cũng không biết lý do vì sao thiếu nữ này lại tạo ra một trò đùa nguy hiểm và lôi kéo con trai cô vào cuộc.

Bạn cùng lớp cậu bé đến viếng đám tang Benz tại nhà thờ ở Michigan

“Tôi rất tức giận. Tôi nghĩ rằng, có thể cô bé đó còn nhỏ nhưng 13 tuổi thì hoàn toàn biết được đâu là đúng, đâu là sai. Tôi cảm thấy như nó đang lợi dụng và kiểm soát con tôi. Nó cần phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với trò đùa khủng khiếp này”.

Bạn gái của Benz không được truyền thông nhắc đến vì cô bé chưa đến tuổi thành niên. Tuy nhiên, sở Cảnh sát Marquette nói rằng họ đã điều tra cái chết của Benz và những người có liên quan. Nếu bị kết tội, cô bé có thể bị kết án như người trưởng thành, trong trường hợp có đầy đủ bằng chứng buộc tội nghiêm trọng.

Cậu bé 11 tuổi treo cổ tự vẫn vì tin "trò đùa" bạn gái 13 tuổi qua đời ảnh 4

Sự cố này là bài học cho rất nhiều người về sự quan tâm đối với con cái của mình

Sau sự cố đau lòng của con trai, Goss đã khuyến khích các gia đình trò chuyện với con cái về những nguy hiểm của internet, mạng xã hội.

“Tôi mong rằng các gia đình hãy nói chuyện với con cái của mình, nói cho chúng hiểu cuộc sống là món quà quý báu và giáo dục chúng tránh xa những nguy hiểm của thế giới ảo, nó hoàn toàn khác khi chúng ta nói chuyện trực tiếp với nhau”.

Hôm 12-4, hàng chục người trong đó có nhiều bạn bè cùng lớp 6 của Benz đến đám tang cậu bé tại nhà thờ Swanson-Lundquist ở Marquette, Michigan.