• Đảm bảo an toàn tại các khu lưu trú cho VĐV, đoàn khách quốc tế dự SEA Game 31

  Đảm bảo an toàn tại các khu lưu trú cho VĐV, đoàn khách quốc tế dự SEA Game 31

  ANTD.VN - Cùng với việc bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của SEA Games 31, thì việc bảo vệ ANTT tại các khu lưu trú phục vụ các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng CATP Hà Nội. Với quyết tâm cao, các đơn vị CATP đã tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo ANTT tại các khách sạn có đoàn thể thao lưu trú trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.     

 • CATP Hà Nội Triển khai Đề án 06: Để người dân được thụ hưởng tối đa lợi ích của công nghệ số

  CATP Hà Nội Triển khai Đề án 06: Để người dân được thụ hưởng tối đa lợi ích của công nghệ số

  ANTD.VN - Hà Nội là 1 trong 5 địa phương triển khai thí điểm Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06 của Chính phủ). Trong quá trình tổ chức thực hiện, những ngày này, CATP Hà Nội đã linh hoạt điều chỉnh các nhiệm vụ, giải pháp, phương thức để hướng tới việc về đích trước tiến độ.

 • CAQ Nam Từ Liêm bảo đảm an toàn khu vực trọng điểm diễn ra Sea Games 31

  CAQ Nam Từ Liêm bảo đảm an toàn khu vực trọng điểm diễn ra Sea Games 31

  ANTD.VN - Đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Sea Games 31 là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của CATP Hà Nội trong năm 2022. Nhất là tại những địa bàn trọng điểm diễn ra những môn thi đấu như Sân vận động quốc gia, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình... Chính vì vậy, lực lượng công an cơ sở đã chủ động từ sớm, từ xa, xây dựng các phương án, kế hoạch, để quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thành công của kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra tuyệt đối an toàn.

 • Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06

  Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06

  ANTD.VN - Hà Nội là 1 trong 5 địa phương triển khai điểm Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, hay còn gọi là Đề án 06 của Chính phủ. Trước những khó khăn và thách thức để chạy đua cho kịp tiến độ đề ra, lực lượng Công an Thủ đô đang rất nỗ lực, thực hiện nhiệm vụ hoàn thành Đề án 06 với một quyết tâm cao nhất. Trong quá trình tổ chức thực hiện, những ngày này, lực lượng CATP Hà Nội đã và đang linh hoạt điều chỉnh các nhiệm vụ, giải pháp, phương thức để hướng tới việc hoàn thành và về đích sớm các mục tiêu, nhiệm vụ đã được xác định trong Đề án 06.

 • Cát lậu được tiêu thụ như thế nào?

  Cát lậu được tiêu thụ như thế nào?

  ANTD.VN - Cát là một loại tài nguyên quốc gia, được xem là nguồn cung cấp vật liệu xây dựng và san lấp phục vụ cho các công trình xây dựng. Vì lợi nhuận mà nó mang lại nên hoạt động khai thác, kinh doanh, tiêu thụ cát lậu vẫn đang diễn biến phức tạp. Vừa qua, CATP Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ hơn chục nghìn m3 cát lậu tại một bến bãi ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín và làm rõ thủ đoạn tiêu thụ cát lậu của các đối tượng liên quan.

 • CATP Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác với Bưu điện Hà Nội

  CATP Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác với Bưu điện Hà Nội

  ANTD.VN - Thực hiện quy chế phối hợp, sáng 14-4, Công an thành phố Hà Nội và bưu điện Hà Nội đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác về việc cung cấp dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy qua dịch vụ bưu chính công ích

 • CATP Hà Nội công bố quyết định nghỉ chờ hưu trí đối với Thiếu tướng Đào Thanh Hải và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn

  CATP Hà Nội công bố quyết định nghỉ chờ hưu trí đối với Thiếu tướng Đào Thanh Hải và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn

  ANTD.VN - Ngày 31/3, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố và trao Quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Thiếu tướng Đào Thanh Hải và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội.

 • Vận dụng các văn bản pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vào thực tiễn

  Vận dụng các văn bản pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vào thực tiễn

  ANTD.VN - Ngày 31/3, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho lãnh đạo chỉ huy các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã và cán bộ chuyên trách.

 • Người chỉ huy tài đức sẽ là tấm gương sáng, truyền cảm hứng tới cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân

  Người chỉ huy tài đức sẽ là tấm gương sáng, truyền cảm hứng tới cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân

  ANTD.VN - Lời tòa soạn: Ngay sau khi Nghị quyết số 09 của Đảng ủy CATP Hà Nội về “Xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Công an thành phố Hà Nội đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” được ban hành, nhiều chuyên gia, cán bộ quản lý đã dành sự quan tâm đặc biệt, và chia sẻ những đánh giá, cảm nhận với An ninh Thủ đô.

 • Từ thực tiễn nhìn lại những giá trị thời đại để đi tới

  Từ thực tiễn nhìn lại những giá trị thời đại để đi tới

  ANTD.VN - Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh chăm lo, dìu dắt về mọi mặt, để từ đó phát triển khẳng định vị trí của mình là lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng và Nhà nước; lực lượng nòng cốt, xung kích của sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Những lời huấn thị của Người đối với lực lượng Công an nhân dân, nhất là về công tác cán bộ luôn hàm chứa ý nghĩa sâu sắc trong giai đoạn hiện nay...