CATP Hà Nội nâng cao nghiệp vụ cho 112 đồng chí chỉ huy công an xã

  • 12/12/2017 15:52
  • 0 bình luận
  • MQ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-12, Trường Cao đẳng CSND I phối hợp với CATP Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp, chuyên ngành quản lý TTXH ở địa bàn cơ sở cho 112 học viên là Trưởng và Phó trưởng công an xã; cán bộ dự nguồn Trưởng công an xã trên địa bàn TP Hà Nội.

CATP Hà Nội nâng cao nghiệp vụ cho 112 đồng chí chỉ huy công an xã ảnh 1Khóa học có 112 học viên là Trưởng, Phó trưởng công an xã và cán bộ dự nguồn Trưởng công an xã

Dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội; lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo và các Khoa, Phòng, bộ môn... của Trường Cao đẳng CSND I.

Nhiều năm qua, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội luôn xác định vai trò hết sức quan trọng của lực lượng Công an xã trong việc đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tham gia tích cực giải quyết mâu thuẫn nội bộ nhân dân, phối hợp duy trì TTATGT, tham gia bảo vệ các sự kiện quan trọng... ngay tại cơ sở.

Nhiều chủ trương, kế hoạch lớn để phát triển Công an xã đã và đang được CATP Hà Nội triển khai, và một trong số đó là kế hoạch phối hợp với Trường Cao đẳng CSND I tổ chức cho 112 học viên tham gia khóa học lần này.

Theo chương trình đào tạo, các học viên được đào tạo có trình độ trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành Quản lý TTXH ở địa bàn cơ sở, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức và năng lực thực hành các mặt công tác quản lý TTXH và vận động nhân dân giữ gìn ANTT ở địa bàn cấp xã...

CATP Hà Nội nâng cao nghiệp vụ cho 112 đồng chí chỉ huy công an xã ảnh 2

Đại diện chỉ huy các phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội và lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo cùng lãnh đạo các khoa, bộ môn của Trường Cao đẳng CSND I chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp ngành QLNN về ANTT và Quản lý TTXH ở địa bàn cơ sở, thuộc nhóm ngành An ninh và TTXH, có khả năng đảm nhiệm cương vị Trưởng công an xã và làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại cơ sở.

Đây là một trong những chương trình của CATP Hà Nội thực hiện Chỉ thị của Bộ Công an, triển khai các khóa học cho đội ngũ cán bộ là Trưởng, Phó trưởng công an xã; cán bộ dự nguồn Trưởng công an xã nhằm hoàn thiện chương trình, nội dung để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện công an xã; bảo đảm công an xã có phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm trong công tác, gắn bó với nhân dân, nắm vững quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục