Cắt dây bảo vệ, lấy trộm máy ảnh trưng bày trong Pico Plaza

  • 20/08/2014 17:58
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Ngày 20-8, Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Xuân, TP.Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Bùi Mạnh Thắng, SN 1991, trú tại xã Trung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình về hành vi trộm cắp tài sản.

Cơ quan điều tra cho biết khoảng 12h ngày 24-7, Thắng ăn mặc lịch sự, vai đeo túi xách đi vào siêu thị điện máy Pico Plaza, địa chỉ tại 72 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại đây, Thắng đi thẳng lên tầng 2 của siêu thị. Sau khi lướt nhanh một lượt qua các gian bán hàng, Thắng dừng lại tại quầy trưng bày và giới thiệu các sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số. Nhân lúc nhân viên bán hàng không để ý, Thắng lấy dao lam trong túi ra nhanh chóng cắt đoạn dây nhựa nối chiếc máy ảnh đang trưng bày hiệu Sony G500 với đoạn cáp sắt ở bàn rồi cho vào chiếc túi đeo trên người, sau đó Thắng nhanh chân đi ra khỏi siêu thị.

Cắt dây bảo vệ, lấy trộm máy ảnh trưng bày trong Pico Plaza ảnh 1
Chiếc máy ảnh tang vật của vụ án

Sau khi nhân viên bán hàng phát hiện chiếc máy ảnh Sony có giá hơn 10 triệu đồng không cánh mà bay, bộ phận kỹ thuật của siêu thị đã xem lại hình ảnh được ghi lại từ camera của hệ thống và xác định được thủ phạm trộm chiếc máy ảnh trên làm một nam thanh niên. Ngay sau đó, chân dung đối tượng đã được các kỹ thuật viên kết nối lên các màn hình ở cả hai hệ thống siêu thị Pico Plaza tại đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân và đường  Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, để cảnh báo nhân viên và bảo vệ.

Đến 13h ngày 27-7, Thắng lại "ngựa quen đường cũ" tiếp tục đến siêu thị điện máy Pico Plaza trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy với mục đích trộm cắp tài sản. Khi thắng vừa xuất hiện, nhân viên bảo vệ tại siêu thị đã nhận dạng đặc điểm nam thanh niên này rất giống với đối tượng đã gây nên vụ trộm cắp máy ảnh Sony được camera ghi lại. Yêu cầu kiểm tra người thanh niên nói trên, lực lượng bảo vệ siêu thị thấy trong túi quần của của đối tượng có 3 dao lam nên đã giữ đối tượng lại, giao cho CA phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Cắt dây bảo vệ, lấy trộm máy ảnh trưng bày trong Pico Plaza ảnh 2
Hình vi trộm cắp của đối tượng Thắng bị camera của siêu thị Pico Plaza ghi lại

Tại đây, đối tượng này khai nhận tên Bùi Mạnh Thắng, không có nghề nghiệp gì. Xác định hành vi trộm cắp của Thắng gây nên tại địa bàn quận Thanh Xuân nên sau bước đầu đấu tranh, CA phường Dịch Vọng đã bàn giao đối tượng về đội CSĐTTP về TTXH, CA quận Thanh Xuân để điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

Tiếp nhận hồ sơ vụ án, CA quận Thanh Xuân đã tiến hành đấu tranh, khai thác đối tượng Thắng, đối tượng khai nhận đã nhiều lần vào siêu thị điện máy thuộc hệ thống Pico Plaza “khảo sát” với mục đích lợi dụng sơ hở của nhân viên để trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục