CAQ Hoàn Kiếm tăng cường lực lượng nhắc nhở người dân tạm dừng tập thể dục quanh hồ Gươm

  • 07/05/2021 09:38
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngay từ 5h sáng nay (7/5), các tổ công tác do CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội chủ trì đã có mặt quanh khu vực Hồ Gươm để nhắc nhở, tuyên truyền người dân đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Các tổ công tác CAQ Hoàn Kiếm tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người, tạm dừng không tập thể dục quanh khu vực Hồ Gươm để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 5/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, thành phố vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; đồng thời yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên.

Nhiều người dân khu vực vẫn duy trì thói quen đi, chạy bộ hoặc đạp xe tập thể dục quanh Hồ Gươm. Tuy nhiên, trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19, việc tụ tập đông người, không giữ khoảng cách an toàn và không đảm bảo các quy định phòng, chống dịch là điều hết sức nguy hiểm.

CAQ Hoàn Kiếm tăng cường lực lượng nhắc nhở người dân tạm dừng tập thể dục quanh hồ Gươm ảnh 1

Để góp phần phòng chống dịch Covid-19, người dân nên tạm dừng tập thể dục quanh Hồ Gươm

Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng nay 7/5, nhiều người dân vẫn ra khu vực xung quanh Hồ Gươm để đi, chạy hộ hoặc đạp xe thể dục đã khiến cho lực lượng chức năng hết sức vất vả khi phải tuyên truyền, nhắc nhở người dân nêu cao ý thức, chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết, nhằm nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu phòng, chống dịch của UBND thành phố, trong những ngày qua, Công an các phường như: Hàng Trống, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc và Hàng Gai… cùng lực lượng y tế, cán bộ UBND bố trí lực lượng trực quanh hồ và các tuyến phố lân cận từ 5h sáng.

CAQ Hoàn Kiếm tăng cường lực lượng nhắc nhở người dân tạm dừng tập thể dục quanh hồ Gươm ảnh 2

Lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân tập thể dục quanh khu vực Hồ Gươm

“Đơn vị đã triển khai đồng bộ các kế hoạch, phối hợp tuần tra khép kín địa bàn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng liên tục dùng loa tuyên truyền lưu động truyền đi thông điệp phòng chống dịch, đồng thời chia đều các chốt trực tại các điểm quanh hồ, lực lượng Công an, tổ an ninh trật tự, BQL Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tích cực chặn dừng, nhắc nhở và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới”, Thượng tá Bùi Văn Đang thông tin.

Trung tá Dương Bảo Thạch, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT CAQ Hoàn Kiếm cũng cho biết, bên cạnh nhiều người có ý thức, tạm dừng tập thể dục và ra về thì vẫn còn một số người vẫn “né tránh” bằng cách bị nhắc ở khu vực này thì vòng ra tập ở khu vực khác, khiến lực lượng chức năng khá vất vả.

CAQ Hoàn Kiếm tăng cường lực lượng nhắc nhở người dân tạm dừng tập thể dục quanh hồ Gươm ảnh 3

Mới 5h sáng nhưng các tổ công tác đã có mặt quanh Hồ Gươm để nhắc nhở người dân đến tập thể dục quanh hồ

“Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch có hiệu quả, trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức chấp hành. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm hay có sự chống đối sẽ bị xử lý nghiêm”, Trung tá Dương Bảo Thạch nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục