Cặp vợ chồng sống chung với hổ

  • 27/05/2014 09:38
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Trong khi nhiều người coi khu vườn trong nhà là nơi để thư giãn, vui chơi cùng gia đình thì một người phụ nữ ở Mỹ lại dùng nó để nuôi hai con hổ Bengal và thậm chí còn coi chúng như vật nuôi thông thường.
Cô Janice Haley nuôi hai con hổ Bengal có tên là Saber và Janda trong vườn nhà mình ở Davenport, Florida, Mỹ. Saber là chú hổ Bengal đực lông trắng nặng 272kg, còn Janda là giống hổ cái, nặng gần 182kg.

Cặp vợ chồng sống chung với hổ ảnh 1
Vợ chồng cô Janice cùng hai chú hổ cưng


Hằng ngày, người phụ nữ 57 tuổi vẫn vẫn cho cặp hổ ăn bằng tay và luôn âu yếm, vuốt ve chúng. Thậm chí, Saber còn mút ngón tay cô Janice mỗi khi đi ngủ. 

“Giữa tôi và hai con hổ có mối quan hệ đặc biệt. chúng cho tôi hôn lên mũi chúng, tôi có thể ôm chúng rất thoải mái, chúng tôi luôn làm thế nhiều năm nay”, cô Janice cho hay.

Cặp vợ chồng sống chung với hổ ảnh 2
Cô Janice vui đùa cùng Saber


Được biết, cuộc sống của cô Janice thay đổi cách đây 20 năm khi cô nhìn thấy tờ quảng cáo về khóa học đào tạo hổ tại nơi mình sinh sống. Hai năm sau đó, cô Janice đã đem con hổ đầu tiên tên là Chuffer về nhà. Đến năm 2002, cô lại mua Janda (hiện nó được 12 tuổi) để nó làm bạn với Chuffer. Tuy nhiên, Năm 2007, Chuffer chết và chú hổ Saber (khi đó mới 2 tuần tuổi) đã được đưa về nuôi.

Cặp vợ chồng sống chung với hổ ảnh 3
...và ngủ cùng Janda 


Janice và chồng của cô là David làm việc cật lực để nuôi những con hổ. Toàn bộ thu nhập của họ đều dành để mua thức ăn cũng như chăm sóc cho hai con hổ này. Những chú hổ được ăn ba bữa mỗi ngày, từ 13 giờ đến 23 giờ. Thậm chí, một tuần một lần, họ phải đi rất xa để mua thịt ngựa cho Janda và thịt bò cho Saber.

“Nhiệm vụ của tôi là cố gắng đưa mọi người xích lại gần những con hổ và giúp bảo vệ những con hổ hoang dã trước khi quá muộn”, cô Janice chia sẻ.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục