Cặp vợ chồng mới cưới yêu cầu khách hiến máu thay vì tặng quà

  • 06/06/2014 11:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trong lễ thành hôn của mình, cặp vợ chồng Barry và Monica Gamble ở bang Virginia, Mỹ, đã từ chối những món quà cưới và yêu cầu khách mời hiến máu để giúp cộng đồng.

Thay vì nhận những món quà cưới như thông thường, cặp vợ chồng mới cưới Barry và Monica đã yêu cầu những vị khách đến dự hiến máu ở trung tâm hiến máu bang Virginia.

Cặp vợ chồng mới cưới yêu cầu khách hiến máu thay vì tặng quà ảnh 1
Barry và Monica muốn cứu sống nhiều người khác qua hành động của mình


“Những món quà cưới thì thật tuyệt vời, nhưng nó sẽ tuyệt hơn nếu bạn bè và gia đình của chúng tôi có thể cứu được mạng sống những người khác”, Barry Gamble nói với kênh truyền hình WTVR CBS 6.

Monica cho biết không phải ai cũng có thể hiến máu nhưng dường như tất cả đều rất hứng thú với ý tưởng này.

Cặp vợ chồng mới cưới yêu cầu khách hiến máu thay vì tặng quà ảnh 2

Trung tâm hiến máu vô cùng cảm động với hành động của cặp vợ chồng trẻ, nên đã trang trí phòng lễ tân rực rỡ với nhiều đèn, hoa và bánh cưới.

“Chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ hiến máu từ họ. Điều này đã tạo cơ hội sống và mang lại hy vọng cho nhiều người khác. Tôi muốn cảm ơn cặp vợ chồng trẻ vì đã coi chúng tôi là một phần của buổi lễ và tuyên truyền cho nhiều người về tầm quan trọng của việc hiến máu. Qua hành động đơn giản này, cuộc sống xã hội sẽ thay đổi rất nhiều”, bà Michelle Westbay, người đại diện của trung tâm hiến máu cho biết.

Cặp vợ chồng mới cưới yêu cầu khách hiến máu thay vì tặng quà ảnh 3
Phòng lễ tân của trung tâm hiến máu được trang trí rực rỡ như một đám cưới

Ngoài ra, mặc dù mới hiến máu 2 tháng trước nhưng Barry và Monica vẫn quyết định tiếp tục hiến tiểu cầu trong ngày vui của họ.

Theo NyDailyNews

Tin cùng chuyên mục