Cặp vợ chồng "hờ" rủ nhau cướp vàng giữa ban ngày

  • 10/07/2014 16:36
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Cặp vợ chồng "hờ" trói tay, bịt miệng, khống chế một phụ nữ giữa ban ngày, cướp hàng chục chỉ vàng và tiền tẩu thoát. 

Cho đến bây giờ bà Nguyễn Thị Kim Trung (ở tổ 16, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) là nạn nhân trong vụ cướp vẫn chưa hết kinh hoàng về vụ cướp táo tợn xảy ra vào trưa ngày 21-6.

Lợi dụng lúc chồng bà Trung đi vắng, 2 đối tượng, một nữ và một nam đã vào nhà mua thuốc hút rồi khống chế, sau đó dùng băng keo bịt miệng, trói tay chân bà Trung rồi cướp hàng chục chỉ vàng và 8 triệu đồng tiền mặt tẩu thoát.


Cặp vợ chồng "hờ" rủ nhau cướp vàng giữa ban ngày ảnh 1
Đối tượng Hạnh và Long tại cơ quan điều tra


Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo CATP Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH tổ chức lần theo dấu vết tội phạm. Nhờ sự hỗ trợ của Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, tối ngày 4-7, CATP Quảng Ngãi đã bắt và di lý 2 đối tượng cướp này về đến Quảng Ngãi.

Tại đây, 2 đối tượng được làm rõ là Nguyễn Thành Long (SN 1993, trú tại huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và Phạm Thị Hạnh (còn gọi là Hiền, SN 1995, quê ở tỉnh Yên Bái, tạm trú tại tỉnh Bình Thuận).
 

Hai đối tượng khai, dù ít tuổi, nhưng đã sống với nhau như vợ chồng nhiều năm qua. Sau khi thực hiện vụ cướp, cả hai đã trốn vào tỉnh Bình Dương, lấy tiền mua lại một chiếc xe máy, số còn lại để tiêu xài. Những tưởng, lẩn trốn ở nơi xa lạ, cách nơi gây án cả nghìn km sẽ không bị phát hiện, tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau khi xảy ra sự việc, Long và Hạnh đã bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ. 

Là một trong những người trực tiếp đi bắt đối tượng cướp, thượng úy Lê Nhất Duy – Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội CATP Quảng Ngãi cho biết: Qua lần theo dấu vết cho thấy, sau khi thực hiện phi vụ cướp, 2 đối tượng cướp này đã đi vào huyện Đức Phổ, rồi đón xe khách vào khu vực tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh và Bình Dương. Được sự phân công của lãnh đạo CATP Quảng Ngãi, tôi cùng một tổ trinh sát vào các tỉnh phía nam, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi xác định được đối tượng đang ẩn nấu tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Để bắt nhanh đối tượng, chúng tôi đã chủ động phối hợp với Công an thị xã Dĩ An và bắt được 2 đối tượng cướp này khi chúng đang chuẩn bị di chuyển ra khỏi địa bàn. 

Với tinh thần cương quyết trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra CATP Quảng Ngãi đã bắt nhanh đối tượng sau 2 tuần gây án, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục