Cặp vợ chồng điều hành đường dây nghe lén điện thoại di động

ANTĐ - Đường dây chuyên nghe lén điện thoại theo hợp đồng thu của mỗi khách hàng 3 triệu đồng/ tháng.

Hôm nay 18-11, Cục CSHS phối hợp với Cục CS phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Bộ Công an đồng loạt thực hiện biện pháp tố tụng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đối với 5 đối tượng trong đường dây chuyên cung cấp dịch vụ nghe lén, theo dõi, xâm phạm đời tư cá nhân, gồm: Lê Kim Đính (33 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Huế (28 tuổi), tạm trú tại quận Thủ Đức, TP.HCM; Lê Đức Anh (24 tuổi) và Nguyễn Văn Cao (28 tuổi), cùng quê Trực Ninh, Nam Định; Nguyễn Văn Nguyên (25 tuổi) trú tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

CQĐT xử lý các đối tượng này về hành vi truy cập bất hợp pháp vào thiết bị số của người khác nhằm chiếm đoạt tài sản. Theo thông tin ban đầu, hành vi phạm tội của nhóm đối tượng trên bắt đầu từ khoảng năm 2012. Để giới thiệu dịch vụ, các đối tượng lập nhiều trang web chào mời những người có nhu cầu nghe lén, theo dõi điện thoại của người khác mua.

Sau khi thống nhất hợp đồng, các đối tượng sẽ hướng dẫn khách hàng cách cài đặt phần mềm vào điện thoại của người muốn theo dõi. Để cài đặt được phần mềm, người mua phải tự tay cài đặt vào máy của người sử dụng, thường là các loại điện thoại thông minh. Sau đó, người mua được cung cấp một tài khoản, mã bí mật để truy cập trang web chuyên dùng có thể nắm bắt thông tin về “mục tiêu” theo dõi.

Theo khai nhận ban đầu, hàng tháng, các đối tượng thu của mỗi khách hàng 3 triệu đồng; nếu nộp cả năm sẽ là 30 triệu đồng, “khuyến mãi” 6 triệu đồng. Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.