Cấp thẻ cho nhân viên bưu điện ra vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

  • 15/09/2016 15:11
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội giao CATP Hà Nội chủ trì, thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm cấp thẻ cho phương tiện của Bưu điện thành phố Hà Nội và cán bộ công nhân viên ra vào khi làm nhiệm vụ ra vào tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Cấp thẻ cho nhân viên bưu điện ra vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm ảnh 1

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đã thí điểm được 2 tuần

UBND TP Hà Nội vừa cho ý kiến về những vướng mắc xe ra vào cơ quan phục vụ tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Theo đó, UBND thành phố nhận được văn bản của Bưu điện thành phố Hà Nội về việc báo cáo vướng mắc xe ra vào Bưu điện thành phố, trong đó nhấn mạnh: Thực hiện theo nội dung chỉ đạo của UBND thành phố về triển khai tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, Bưu điện Hà Nội đã phối hợp với cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm nghiêm túc triển khai theo đúng quy định, tuy nhiên, trong thời gian thực hiện từ 1/9 đến 4/9/2016, Bưu điện Hà Nội đã gặp một số khó khăn, vướng mắc.

Cụ thể, về vị trí, thời gian làm việc, Bưu điện Hà Nội có trụ sở chính tại địa chỉ số 75 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm), thời gian làm việc trong tuần của cán bộ, công nhân viên từ thứ hai đến hết 12h trưa thứ bảy (riêng Bưu cục Giao dịch trong nước và quốc tế làm việc cả thứ bảy và chủ nhật phục vụ nhân dân, cơ quan Đảng. chính quyền và du khách quốc tế).

Còn về phương tiện vận chuyển Bưu chính, theo quy trình phát hành báo chí công văn tài liệu, thu gom hàng hóa, tổ chức phát nội tỉnh và liên tỉnh, số lượng xe 30 chiếc chuyên dụng thu gom, chuyển phát hàng ngày ra vào cơ quan với tần suất 8 lượt/ngày/xe.

Trong thời gian (từ 1/9/2016 đến 4/9/2016) các lực lượng chức năng tại chốt Ngô Quyền - Đinh Lễ và Ngô Quyền - Lê Thạch đã không giải quyết ô tô của Bưu điện Hà Nội ra vào cơ quan (bao gồm xe Bưu chính Việt Nam và các xe đã được cấp giấy phép của UBND quận Hoàn Kiếm), điều này đã ảnh hưởng đến công tác phục vụ nhân dân, cơ quan Đảng chính quyền và du khách quốc tế trên địa bàn.

Để giải quyết các vướng mắc nêu trên, Bưu điện Hà Nội báo cáo và đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét, chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan tạo điều kiện trong thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ cho Bưu điện Hà Nội: Đối với cán bộ, công nhân viên được phép ra vào khu vực cơ quan (đeo thẻ kiểm soát, xe đạp xe máy dắt bộ); đối với phương tiện xe ô tô vận chuyển Bưu chính chuyên dụng (nhận diện xe có in thương hiệu Vietnam Post), các xe ô tô phục vụ sự cố thông tin (đã được cấp thẻ riêng) được ra vào cơ quan trong trường hợp cần thiết.

Về việc trên, UBND TP giao CATP Hà Nội chủ trì, thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm cấp thẻ cho phương tiện của Bưu điện thành phố Hà Nội và cán bộ công nhân viên ra vào khi làm nhiệm vụ; quy định cụ thể và hướng dẫn phương tiện đi theo tuyến nhánh cố định; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người đi bộ và hạn chế tối đa ảnh hưởng trong thời gian tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm…

Tin cùng chuyên mục